Hướng dẫn bạn cách có tích xanh trên facebook với thao tác cực đơn giản

Chắc hẳn, bạn thường xuyên nhìn thấy những dấu tick xanh xuất hiện bên cạnh tên Facebook của người nổi tiếng hoặc các fanpage của thương hiệu lớn trên nền tảng Facebook rồi đúng không. Điều này sẽ giúp người hâm mộ nhận biết được đâu là nick chính chủ hoặc đâu là nick ảo để tránh tình trạng bị lừa đảo. Vậy để hiểu hơn về tích xanh cũng như cách có tích xanh trên facebook, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của HackLike.

Hiểu như thế nào về tích xanh trên nền tảng Facebook?

Tích xanh Facebook hay còn được biết đến với tên gọi khác là Verified Page/Profile với tác dụng là xác nhận tài khoản chính chủ của cá nhân hoặc một fanpage bất kỳ. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng biết dấu tích xanh trên trang Facebook cá nhân của các nghệ sĩ nổi tiếng, tổ chức hay một thương hiệu nào đó có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng hoặc thậm chí mang tầm cỡ toàn cầu.

Hiểu như thế nào về tích xanh trên nền tảng Facebook?
Hiểu như thế nào về tích xanh trên nền tảng Facebook?

Mục đích chính của việc sử dụng tích xanh này xuất hiện chính là nhằm xác thực cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến sự giả mạo và gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cá nhân, thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải người nổi tiếng hay thương hiệu nào sử dụng Facebook cũng đều có tích xanh.

Điểm qua những lợi ích mà tích xanh mang lại cho người dùng

Như đã nói ở trên, tích xanh trên Facebook có tác dụng chính là xác nhận tài khoản cá nhân, thương hiệu chính chủ và sử dụng phổ biến cho các nghệ sĩ nổi hoặc các thương hiệu mang tầm cỡ lớ. Bởi hiện nay tình trạng giả mạo tài khoản diễn ra ngày càng nhiều và phổ biến.

Hơn thế nữa, những điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của nghệ sĩ hoặc các tổ chức. Tóm lại, tích xanh Facebook không phải là công cụ giúp bạn kiếm tiền hay một điều gì khác cho chủ sở hữu mà chúng chỉ đơn thuần là sự đóng dấu, xác nhận tài khoản chính thức.

Bên cạnh đó, tích xanh cũng mang lại một vài lợi ích cơ bản sau:

 • Với những người lập và sử dụng fanpage cho mục đích kinh doanh, mở rộng thương hiệu của mình thì việc có thêm tích xanh sẽ nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của khách hàng hơn. Nhờ đó, sản phẩm và thương hiệu của bạn cũng sẽ được hiển thị ở vị trí cao hơn trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook.
 • Do tích xanh chỉ dành cho những tài khoản cá nhân, fanpage đã được xác minh nên Facebook cũng “dễ dãi” hơn đối với những tài khoản này. Nếu so với những tài khoản thường, tài khoản có tích xanh sẽ ít khả năng “bay màu” hơn. Tuy nhiên, với các điều kiện, chính sách của Facebook, bạn vẫn cần tuân thủ đầy đủ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng giả mạo hoặc bị báo cáo ngược lại.

Bật mí những điều kiện bạn cần biết để đăng ký tích xanh trên Facebook

Tích xanh trên Facebook giống như một huy hiệu cao quý mà không phải cũng có thể sở hữu. Vì vậy trước khi muốn biết cách có tích xanh trên facebook, bạn cần biết một số điều kiện cần thiết để lên tích xanh facebook cá nhân hay lên tích xanh fanpage.

4 Điều kiện để có tích xanh trên fanpage bạn có thể tham khảo

Điều kiện để có tích xanh fanpage đơn giản hơn nhiều so với tài khoản cá nhân. Fanpage của bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản như sau:

 • Fanpage đó sở hữu nhiều lượt thích và theo, lượt tương tác với mỗi bài đăng. Trong đó, các lượt thích trang và tương tác phải là thật bởi Facebook có khả năng “quét” để nhận biết đâu là lượt tương tác thật và đâu là giả.
 • Có đầy đủ ảnh đại diện, ảnh bìa sắc nét, chi tiết.
 • Sở hữu nội dung sáng tạo, độc lạ nhưng không được phép vi phạm bản quyền.
 • Không có bất kỳ nội dung nào trùng lặp với các trang của thương hiệu khác.

6 Điều kiện cơ bản nếu muốn lên tích xanh trang cá nhân bạn cần biết

 • Trang cá nhân của bạn sở hữu số lượng người theo dõi tối thiểu là 10,000 người.
 • Các phần thông tin cá nhân, tiểu sử của bản thân, ảnh đại diện và ảnh bìa phải được hiển thị đầy đủ trên profile.

6 Điều kiện cơ bản nếu muốn lên tích xanh trang cá nhân bạn cần biết
6 Điều kiện cơ bản nếu muốn lên tích xanh trang cá nhân bạn cần biết
 • Bạn nên gắn thêm những link bài báo mà bạn đã từng xuất hiện, Facebook sẽ ưu tiên những bài báo có độ uy tín cao hơn. Điều quan trọng là các link báo mà bạn đính kèm để chứng minh tầm ảnh hưởng của bạn với công chúng.
 • Liên kết với các nền tảng mạng xã hội khác như Tiktok, Twitter, Instagram (nếu có).
 • Trang cá nhân của bạn luôn phải được bật chế “Theo dõi”.
 • Các bài chia sẻ trên trang cá nhân không vi phạm chính sách cộng đồng.

Hướng dẫn cách có tích xanh trên facebook cực đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được

Cách có tích xanh trên facebook cho trang cá nhân dễ dàng chỉ với 6 bước

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào đường link cấp tích xanh Facebook.

Bước 2: Tại địa chỉ cung cấp liên kết đến trang cá nhân Facebook của bạn, hãy tiến hành sao chép đường link và nhập URL Facebook cá nhân vào thanh ngang.

Bước 3: Tại mục “Thêm giấy tờ”, bạn chỉ việc nhấn vào chọn tệp và lựa chọn một trong những giấy tờ tùy thân như giấy phép lái xe, lưu ý ảnh chụp lên phải rõ tên, ngày tháng năm sinh, hộ chiếu (nếu có). Phần tệp được tải lên rõ để quá trình xác minh danh tính của bạn diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Cách có tích xanh trên facebook cho trang cá nhân dễ dàng chỉ với 6 bước
Cách có tích xanh trên facebook cho trang cá nhân dễ dàng chỉ với 6 bước

Bước 4: Bạn tiếp tục điền đầy đủ các thông tin vào khung trống và gắn thêm link bài báo mà bạn từng xuất hiện trước đây.

Bước 5: Tại mục “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”, bạn hãy trình bày lý do tại sao bạn muốn xác minh tài khoản của mình là chính chủ. Bạn hoàn toàn có thể trình bày lý do bằng tiếng anh, sau đó nhấn vào nút “Gửi” để hoàn tất quá trình.

Bước 6: Màn hình sẽ được chuyển đến lại giao diện Facebook và tiến hành xác nhận lời đề nghị của bạn. Giờ đây, bạn chỉ việc chờ để Facebook xét duyệt và xác thực tài khoản chính chủ là hoàn tất cách có tích xanh trên facebook trên trang cá nhân.

Cách có tích xanh trên facebook cho Fanpage đơn giản chỉ việc thao tác 4 bước

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link đăng ký tích xanh Facebook cho fanpage của mình.

Bước 2: Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin và giấy tờ xác minh mà Facebook yêu cầu. Trong trường hợp, tài khoản của bạn đại diện cho cá nhân thì hãy tiến hành tải lên giấy tờ tùy thân như CCCD, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe chụp rõ.

Nếu như tài khoản của bạn không có người đại diện là người mà là tổ chức, bạn chỉ việc cung cấp tài liệu có con dấu rõ ràng để Facebook dễ xác minh.

Bước 3: Khi màn hình hiển thị dòng chữ “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”, bạn nên trình bày chi tiết và rõ ràng bằng Tiếng Anh để khả năng duyệt cao và thời gian cũng nhanh chóng hơn. Sau đó bạn chỉ việc nhấn nút “Gửi” để hoàn tất quá trình điền thông tin.

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị giao diện là Facebook đã xác nhận yêu cầu xác minh fanpage của bạn. Facebook sẽ phản hồi lại trong thời gian vài giờ đến vài ngày tùy vào mức độ đáng tin cậu.

Lưu ý, trong khoảng thời gian chờ này, bạn không nên gửi lại yêu cầu quá nhiều lần bởi như vậy sẽ bị đánh giá là spam và khó có cơ hội để được duyệt lại lần nữa. Trong trường hợp yêu cầu cấp tích xanh cho fanpage của bạn bị từ chối, hãy kiên nhẫn gửi lại yêu cầu cho Facebook và chờ với thời gian sau 30 ngày.

Cách có tích xanh trên facebook cho Fanpage đơn giản chỉ việc thao tác 4 bước
Cách có tích xanh trên facebook cho Fanpage đơn giản chỉ việc thao tác 4 bước

Trên đây là những chia sẻ về tích xanh Facebook cũng như “mách” bạn cách có tích xanh trên facebook trên trang cá nhân và fanpage đơn giản, dễ dàng. Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn có thể tự mình thực hiện được các bước tạo tích xanh trên facebook cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *