Cách xử lý facebook bị bóp tương tác nhanh chóng

Bóp tương tác facebook là tình trạng mà không ai mong muốn khi sử dụng mạng xã hội này. Điều này làm cản trở các hoạt động của người dùng, đặc biệt là những người thường xuyên làm việc trên Facebook. Trong bài viết dưới đây Hacklike.Net sẽ đưa ra một vài cách khắc phục tình trạng facebook bị bóp tương tác mà bạn đọc có thể tham khảo. 

Facebook bị bóp tương tác là tình trạng như thế nào? 

Facebook của người dùng bị bóp tương tác là tình trạng các chỉ số đo lường trên một bài đăng bị sụt giảm rõ rệt so với các post khác trong quá khứ. Các chỉ số này bao gồm như lượt share, comment, reach (tiếp cận). 

Tình trạng facebook bị bóp tương tác khiến nhiều người đau đầu
Tình trạng facebook bị bóp tương tác khiến nhiều người đau đầu 

Khi facebook bị bóp tương tác đơn giản bài đăng của bạn sẽ bị hạn chế hiển thị với người dùng. Họ sẽ không thể nhìn thấy một số nội dung mà bạn đăng tải, lượt tương tác theo đó mà giảm dần. 

Cụ thể như 1 fanpage có khoảng 100.000 follow, lượt tiếp cận trung bình mỗi bài viết khoảng 2500 (2-5%) người có thể nhìn thấy bài viết. Nhưng nếu bài viết có số lượng người tiếp cận dưới 2500 người thì fanpage có khả năng đang bị bóp tương tác. 

Tại sao lại gặp phải tình trạng facebook bị bóp tương tác? 

Việc bị bóp tương tác facebook không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên với một số người nếu không hiểu rõ nguyên nhân sẽ khó có cách khắc phục sự cố này. Dưới đây là một số lý do facebook bị bóp tương tác, cụ thể: 

Nội dung bài đăng của bạn không chất lượng 

Đây cũng là một trong những lý do khiến facebook của bạn bị giảm tương tác bởi không mang đến thông tin hữu ích cho người dùng. Bên cạnh đó, những nội dung sao chép, đạo nhái hay copy từ các page khác cũng dễ khiến bài đăng của bạn bị giảm tương tác. 

Những bài đăng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook như âm thanh dính bản quyền, nội dung bạo lực, nội dung 18+,… những vấn đề này cũng sẽ bị facebook bóp tương tác khá mạnh tay.

Ngoài ra những bài post có yếu tố giật gân, câu like, câu view cũng dễ khiến Facebook quét và giảm tương tác đáng kể. Nếu bạn thường xuyên đăng bài ở các địa chỉ IP bị phát hiện vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng facebook cũng sẽ bị bóp tương tác. 

Spam các bài viết nhiều lần 

Mạng xã hội facebook định hướng là một sân chơi lành mạnh, giúp kết nối cộng đồng. Do đó, hành vi spam được xem là một điều cấm kị của nền tảng này. Facebook chắc chắn sẽ bóp tương tác bài viết của bạn nếu phát hiện ra tình trạng buff like ảo bằng tool, đăng bài với tần suất liên tục, nội dung trùng lặp,.. 

Ngoài ra nếu bạn spam comment quá nhiều hay like quá nhanh cũng sẽ bị facebook giảm tương tác. Các fanpage, tài khoản bị người dùng report hoặc tố cáo, gắn cờ nhiều lần cũng sẽ bị facebook xem xét giảm tương tác. 

Spam bài viết cũng có thể khiến facebook bị bóp tương tác
Spam bài viết cũng có thể khiến facebook bị bóp tương tác

Các bài post có chia sẻ link

Những bài đăng ở các tài khoản, fanpage có gắn link nhưng không có nội dung hữu ích cũng sẽ gặp tình trạng facebook bị giảm tương tác. Vì vậy khi đăng bài viết chứa link cần đặc biệt chú ý tránh đăng link ở phần bài viết. Những bài viết chứa link độc hại, lừa đảo hay những web cấm cũng sẽ dễ bị facebook quét và giảm tương tác. 

5 cách khắc phục tình trạng facebook bị bóp tương tác

Với trang cá nhân không có hoạt động thương mại việc bóp tương tác không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Tuy nhiên đối với những fanpage doanh nghiệp, cộng đồng nếu gặp tình trạng này sẽ ảnh hưởng rất lớn. Dưới đây là một số cách khắc phục khi gặp vấn đề facebook bị bóp tương tác mà bạn đọc có thể tham khảo. 

Kiểm soát chất lượng nội dung bài đăng 

Muốn tăng tỷ lệ tương tác và tạo ra chuyển đội cho doanh nghiệp điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là nội dung bài đăng. Việc nghiên cứu hành vi khách hàng việc cần thiết không nên bỏ qua. Dù nội dung đăng bài có hay như thế nào nhưng nhắm sai mục tiêu tiếp cận thì khả năng cao người dùng khó có thể thấy bài post. Để tránh bị facebook bóp tương tác bạn cần chú ý kỹ tới nội dung bài đăng. 

Quan tâm tới chất lượng hình ảnh, video đăng tải trên facebook 

Facebook không phải là một mạng xã hội tập trung vào hình ảnh hay video như Instagram hay tik tok. Nhưng cách để có được lượng tương tác cao trong một bài đăng thì yếu tố hình ảnh cũng cực kỳ quan trọng.

Hãy chú ý đến chất lượng hình ảnh, video trước khi đăng tải lên facebook
Hãy chú ý đến chất lượng hình ảnh, video trước khi đăng tải lên facebook 

Khi thêm một video hay hình ảnh trên bài viết hãy đảm bảo chất lượng ở độ phân giải cao nhất. Kích thước, tỉ lệ có phù hợp với những tiêu chuẩn của facebook. Nội dung truyền tải rõ ràng, chất lượng mới có thể giữ chân người xem ở lại với trang của bạn lâu nhất. 

Tìm hiểu khung giờ đăng bài hợp lý 

Thực tế đã cho thấy rằng, facebook xác nhận việc đăng bài ở thời gian hợp lý sẽ giúp cải thiện tình trạng facebook bị bóp tương tác. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ những khung giờ vàng trong ngày, trong tuần để lên kế hoạch update bài viết phù hợp và hiệu quả. 

Khung giờ vàng chính là thời điểm khách hàng tiềm năng của bạn hoạt động nhiều nhất và dễ dàng tiếp cận với bài đăng. Hãy bỏ một chút thời gian ra nghiên cứu để tìm ra khung giờ phù hợp nhất với nội dung bài viết của mình. 

Tránh tạo ra các hành động vi phạm chính sách của facebook 

Facebook được xem là mạng xã hội toàn cầu, bất kỳ ai cũng có thể đăng tải, chia sẻ thông tin mà họ quan tâm. Nhưng không phải nội dung nào facebook cũng cho phép upload một cách tràn lan. Vì vậy để tránh facebook bị bóp tương tác bạn cần nắm rõ các chính sách cộng đồng và hạn chế vi phạm những điều cấm kỵ như: từ ngữ nhạy cảm, ngôn từ gây thù địch, dùng tool kéo like ảo, nội dung không lành mạnh,… 

Đặc biệt bạn cần chú ý tới thuật ngữ “Engagement Bait – Câu kéo tương tác”. Tránh không nên sử dụng kỹ thuật này, bởi facebook chắc chắn sẽ có hành động giảm tương tác cực mạnh cho những bài đăng của bạn đó. 

Tận dụng story trên facebook 

Sử dụng story cũng giúp cải thiện tình trạng bóp tương tác của facebook hiệu quả
Sử dụng story cũng giúp cải thiện tình trạng bóp tương tác của facebook hiệu quả

Hiện nay, story trên facebook khi được đăng tải sẽ luôn được ưu tiên xuất hiện trước. Vì vậy đây cũng là một chiến thuật hay giúp bạn tăng khả năng nội dung của bạn được nhiều người nhìn thấy. Đồng thời cải thiện tình trạng facebook bị bóp tương tác. Story là một công cụ được đánh giá cao giúp kết nối chặt chẽ giữa người đăng và khán giả của họ. 

Trên đây là những cách cải thiện tình trạng facebook bị bóp tương tác mà Hacklike.Net muốn chia sẻ với bạn đọc. Hiện nay thuật toán của facebook được thay đổi thường xuyên và vô cùng nghiêm ngặt. Vì vậy bạn nên cẩn trọng với từng hành động của mình trên mạng xã hội, tránh bị facebook bóp tương tác bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *