Bật mí ngay các cách tăng like Facebook hiệu quả cho người dùng

bat-mi-ngay-cac-cach-tang-like-facebook

Chắc chắn với bất kỳ ai sử dụng mạng xã hội đều thích những bức ảnh, video hay reels của mình có nhiều lượt like, lượt tương tác tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều khi những bức ảnh của bạn sẽ không đạt được lượng like như mong muốn. 

Lúc này, bạn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao lượt like của mình lại ít như vậy hay do hình ảnh bị “vỡ”, video chưa đẹp, góc chụp xấu. Giờ đây, bạn không cần lo lắng bởi bài viết của hacklike dưới đây sẽ gửi đến bật mí đến bạn các cách tăng like Facebook hiệu quả mà không phải ai cũng biết.  

Cách tăng like Facebook đơn giản chỉ bằng việc kết thúc bằng một câu hỏi

Nếu bạn kết thúc bài đăng của mình bằng một câu hỏi sẽ giúp khơi gợi, mời chào trò chuyện với fans. Đặc biệt là khi họ bắt đầu dành sự quan tâm, bình luận của mình cho bạn thì đó chính là những phản hồi tích cực.

Dựa theo khảo sát gần đây, việc đặt câu hỏi là cách tăng like Facebook hiệu quả bởi chúng thu hút mọi người bình luận trên trang cá nhân của bạn hay fanpage. Đặc biệt, với những loại câu hỏi có chứa các chữ như  “nên”, “ai” hoặc “cái nào, ở đâu,…”

Cách tăng like Facebook đơn giản chỉ bằng việc kết thúc bằng một câu hỏi

Tiêu chí hàng đầu để bạn đặt ra một câu hỏi hiệu quả chính là sử dụng 1 từ hoặc 1 hình ảnh để trả lời. Vì vậy, những câu bắt mọi người suy luận hoặc giải thích sẽ không nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

Giờ đây, thay vì bạn chỉ đăng một liên kết đơn giản với nội dung giới thiệu hay chia sẻ một điều gì đó, bạn hãy đăng ngay một câu hỏi đơn giản nhằm thu hút ý kiến, sự chú ý của những người bạn trên trang cá nhân hay của khách hàng tiềm năng trên fanpage.

Nếu họ thực sự có hứng thú với bài viết của bạn, điều này đã vô tình giúp tăng lượt tương tác cũng như cách tăng like Facebook tự nhiên nhưng hiệu quả đáng kể.

Tạo thiện cảm với mọi người cũng được coi là một cách tăng like Facebook nhiều người dùng

Thiện cảm là một trong những điều mà bất kỳ người dùng hay thương hiệu nào cũng hướng đến. Nếu Đặc biệt, nếu bạn tăng like cho Fanpage hoặc nói cách khác là mọi người và tương tác nhiều hơn thông qua các cập nhật trạng thái của mình để họ cảm thấy có thêm nguồn động lực, sự chia sẻ. Chúng tôi gọi tên phương thức này là các loại cập nhật trạng kiểu “yêu mẹ của bạn”.

Ví dụ, trên một trang cá nhân dành cho các bậc cha mẹ có thể đăng một dòng trạng thái như sau: Bạn có biết rằng vào vào ngày nay năm 1887, Anne Sullivan bắt đầu giảng dạy Helen Keller – một cô bé bị khiếm thính bẩm sinh. “Quái tính”6 tuổi đã tạo nên một kỳ tích mà không phải ai cũng làm được. Hãy nhấn like ngay nếu bạn nghĩ rằng mọi người đều có thể trở nên kỳ diệu theo cách riêng của mỗi người thầy.

Tạo thiện cảm với mọi người cũng được coi là một cách tăng like Facebook nhiều người dùng
Tạo thiện cảm với mọi người cũng được coi là một cách tăng like Facebook nhiều người dùng

Mặc dù, đây không phải là một status bất ngờ nhưng nó lại mang tính truyền cảm hứng, tạo thiện nên đã nhận được một lượng lớn truy cập vào fanpage, website với tỷ lệ phản hồi tăng nhanh một cách chóng mặt. Đó cũng là những thông tin tích cực khiến mọi người cảm thấy tốt hơn về những gì họ thực hiện.

Đừng quên việc thường xuyên cập nhật trạng thái cũng là cách tăng like Facebook hữu ích

Một trong những cách cách tăng like Facebook cho trang cá nhân hay fanpage miễn phí chính là việc thường xuyên cập nhật trạng thái để tạo nhiều cơ hội tiếp cận hơn. Đương nhiên, sự thú vị về nội dung cũng như cách thức chia sẻ như ảnh, video, reels,…luôn là các yếu tố quan trọng quyết định việc có nhiều người like cho bạn không.

Hay nói một cách khác, thông qua các trạng thái mà bạn cập nhật, bạn cần phải cho người dùng thấy được vì sao họ bấm like và theo dõi fanpage của mình. Dưới đây là một số bí quyết để bạn có một status nhiều tương tác:

Chia sẻ nội dung hữu ích, truyền cảm hứng, tạo động lực

Bạn nên thường xuyên cập nhật những nội dung mới hoặc chia sẻ các thông tin hữu ích nhằm tăng like và share. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trích dẫn những câu hỏi nối tiếng hoăc chia sẻ viral video trên mạng xã hội.

Đừng quên để chế độ công khai cho mọi bài viết của bạn

Một trong các cách tăng like Facebook thật chính là bạn để chế độ “Công khai” cho tất cả mọi người truy cập đều có thể nhìn thấy bài viết và biết những gì trang cá nhân hay fanpage chia sẻ nội dung và quyết định xem họ có like, share post hoặc fanpage hay không.

Những bức ảnh hài hước tăng độ thú vị trên trang cá nhân hoặc fanpage

Một hình ảnh hài hước hay chỉ đơn giản là chiếc video sinh động, liên kết chất lượng thực sự sẽ đem lại giá trị sẽ trở thành cách cập nhật trạng thái tuyệt vời nhất cho Facebook của bạn.

Đừng quên việc thường xuyên cập nhật trạng thái cũng là cách tăng like Facebook hữu ích
Đừng quên việc thường xuyên cập nhật trạng thái cũng là cách tăng like Facebook hữu ích

Bạn có thể đăng tải một đoạn video tình cảm hài hước hoặc cảm động. Đương nhiên, bạn luôn có thể thể hiện thông qua cách kêu gọi hành động – thường được biết đến là Call to action và mong muốn mọi người chia sẻ.

Lựa chọn giờ vàng, ngày vàng để giúp lượt like tăng chóng mặt

Theo nghiên cứu, nếu bạn đăng bài vào thứ 5 và thứ 6 thì lượng tương tác có thể tăng hơn 18% so với những ngày còn lại trong tuần.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những khung giờ “vàng” như 6h30, 10h30, 12h, 17h30 và 18h – 21h30 để post bài bởi đây là cách tăng like Facebook nhanh nhất.

Tham khảo ngay cách tương tác trước và đẩy bài đăng của mình

Cơ chế hoạt động của Facebook là bài viết có tương tác mới sẽ luôn được ưu tiên hiện lên trên Newsfeed trước. Do đó, bạn nên đi like, comment vào post của bạn bè trước sau đó mới tiến hành đăng bài của mình lên. Khi đó, bài đăng của bạn sẽ được ưu tiên đẩy lên trước.

Nếu bạn chia sẻ nội dung, nguyên tắc hiệu quả nhất mà bạn cần áp dụng chính là sử dụng tỷ lệ 80/20. Trong đó, 80% số bài viết có liên quan đến thông tin giải trí, hữu ích cho người đọc và 20% còn lại sẽ dành cho quảng cáo.

Bên cạnh đó, nếu muốn bài viết của bạn được đánh giá chất lượng cao thông qua lượt like, chia sẻ hay comment hoặc chia sẻ của mọi người bạn không nên chỉ tập trung vào duy nhất bản thân mình bởi người theo dõi sẽ cảm thấy khá nhàm chán với nội dung đó. Đặc biệt là khi chúng được lặp đi, lặp lại nhiều lần.

Tham khảo ngay cách tương tác trước và đẩy bài đăng của mình
Tham khảo ngay cách tương tác trước và đẩy bài đăng của mình

Trên đây là những chia sẻ về các cách tăng like Facebook hiệu quả cho người dùng mà bài viết muốn gửi đến người đọc. Hy vọng với những mẹo trên đã giúp bạn biết cách tăng like Facebook cho trang cá nhân hoặc fanpage của mình tự nhiên nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *