Cách ẩn lượt like trên facebook cực kỳ đơn giản bằng điện thoại, máy tính

Ngay sau khi Facebook vừa ra mắt tính năng ẩn lượt like, nhiều người dùng đã hưởng ứng rầm rộ và được nhiều người quan tâm. Với tính năng độc lạ này, người sử dụng Facebook sẽ không còn thiếu tự tin khi bài đăng có quá ít sự tương tác. Bài viết dưới đây HackLike sẽ chia sẻ cách ẩn lượt like trên facebook.

Ý nghĩa của các lượt like và chỉ số tương tác trên Facebook

Từ xưa đến nay, lượt like hay lượt bày tỏ cảm xúc đã được coi là một dấu hiệu để đo lường mức độ quan tâm của mọi người đối với một nội dung cụ thể được đăng tải trên mạng xã hội. Một bài viết có lượt like khùng đồng nghĩa với việc nội dung đó được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, không phải bài viết nào có lượt like cao cũng có nội dung chất lượng, mà đôi lúc đó có thể là những tin tức giả mạo, câu like, mua like nhằm mục đích lôi kéo và quảng bá những thông tin không lành mạnh trên mạng xã hội, lôi kéo sự phán xét của cộng đồng mạng. Vì thế, những người sử dụng mạng xã hội phải thực sự thông minh và tỉnh táo để phân biệt được những chiêu trò này.

Theo nghiên cứu cho thấy hầu hết người sử dụng mạng xã hội đều mong muốn được like, so sánh số like so với người khác. Vì thế, biết cách ẩn lượt like trên Facebook sẽ tránh các tác động xấu đến sức khỏe tâm lý của người dùng. Đồng thời sẽ không dành đất sống ảo cho các người dùng sử dụng Facebook để truyền thông bẩn.

Mục đích của việc ẩn lượt like trên facebook

Trước đây, khi đăng tải bất kỳ một bài viết hay tấm ảnh nào lên trang cá nhân của mình. Nhiều người dùng thường hay để ý đến lượt like, thả cảm xúc trên bài viết. Điều này làm nhiều người cảm thấy buồn bã, tự ti khi nhìn vào số lượt like của người khác. 

Do đó mà Facebook dần ra mắt tính năng ẩn đi lượt like của bài viết. Điều này sẽ giúp cho người dùng biết cách ẩn lượt like trên Facebook không cảm thấy tự ti về số lượt like trên bài đăng của mình. Giảm đi áp lực hay thiếu tự ti, so sánh với người khác. 

Giúp hạn chế người dùng khác theo dõi những người thường xuyên tương tác trên bài đăng Facebook của mình. Đối với những người mới kinh doanh online, việc biết cách ẩn lượt like trên Facebook sẽ hạn chế làm mất khách hàng tiềm năng so với các shop kinh doanh lâu đời. 

Tại sao nhiều người muốn ẩn lượt like trên facebook của mình

Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng
Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng

Cách ẩn lượt like trên facebook dễ dàng

Một khi bạn đã bật tính năng ẩn số lượt like trên Facebook của mình, tất cả mọi người sẽ không thể nhìn thấy tổng số lượt tương tác trên bài đăng của bạn. Điều này giúp bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và tâm lý của người trực tiếp sử dụng mạng xã hội. 

  • Không muốn phải lo lắng, thiếu tự tin khi so sánh số lượt tương tác trên bài đăng cá nhân quá ít.
  • Giúp hạn chế người khác theo dõi những người hay tương tác trên trang cá nhân của mình.
  • Giúp người dùng mạng xã hội tập chung chủ yếu vào xây dựng nội dung bài đăng thay vì chú trọng câu like, cạnh tranh lẫn nhau.

Cách ẩn lượt like trên facebook bằng điện thoại siêu dễ dàng

Cách ẩn lượt like trên Facebook đối với điện thoại thuộc hệ điều hành IOS

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ phải mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình và tiến hành nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở bên góc phải màn hình.

Bước 2: Tại đây, người sử dụng sẽ tiếp tục đi đến phần Cài đặt & Quyền riêng tư, nhấn chọn mục Cài đặt.

Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng bước 1
Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng bước 1

Nhấn vào tùy chọn vào cảm xúc rồi gạt thanh ngang mục về bài viết của bạn

Bước 3: Ở trong mục Cài đặt, bạn chọn xuống mục Tùy chọn về cảm xúc và nhấn gạt thanh trượt sang phải ngay tại mục Về bài viết của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không muốn xem số like bài viết của những người khác thì bạn gạt sang phải rồi chọn phần Về bài viết của người khác.

Bước 4: Sau khi hoàn thành 3 bước trên, người khác hay bạn bè xem bài viết của bạn sẽ không thấy số lượt like mà chỉ thấy các biểu tượng cảm xúc.

Cách ẩn lượt like trên Facebook đối với điện thoại thuộc hệ điều hành Android

Đối với hệ điều hành Android, việc ẩn lượt like tương tác trên Facebook tương tự như hệ điều hành IOS của Apple. Tuy nhiên, sẽ khác về phía giao diện. Vì thế mà người dùng dễ có thể nhầm lẫn, tuy nhiên cả hai hệ điều hành này đều không có sự khác biệt về giao diện của Facebook.

Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng bước 2
Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng bước 2

Cách ẩn lượt like trên facebook bằng điện thoại

Cách ẩn lượt like  trên facebook bằng máy tính nhanh gọn

Ngoài cách ẩn lượt like trên facebook bằng điện thoại, người dùng có thể ẩn số lượt like trên trang Facebook của mình dễ dàng ngay trên máy tính của hệ điều hành Windows lẫn MacOS

Bước 1: Tiến hành truy cập vào tài khoản Facebook của bạn ở trên máy tính. Tại đây, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng tam giác hay ảnh đại diện cá nhân để mở ra cửa sổ xuống ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Nhấp vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư để đi đến giao diện Tùy chọn bảng tin.

Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng bước 3
Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng bước 3

Nhấn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 3: Tại mục Tùy chọn bảng tin, bạn nhấp vào mục tùy chọn về cảm xúc.

Bước 4: Tại đây của sổ Tùy chọn về cảm xúc sẽ mở ra và có 2 danh mục ẩn số cảm xúc về bài viết của người khác/ về bài viết của bạn. Bạn có thể tùy chọn ẩn hiển thị số lượng tương tác trên bài đăng của bạn hay của người khác bằng việc gạt thanh trượt sang phải.

Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng bước 4
Cách ẩn lượt like facebook dễ dàng bước 4

Gạt thanh ngang trong phần tùy chọn về cảm xúc

Sau khi hoàn tất các bước trên, các bạn bè của bạn sẽ không thể thấy được những lượt tương tác trên bài đăng của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nhìn được số lượng người tương tác này. 

Cách ẩn lượt like trên Facebook góp phần làm giảm bớt áp lực tâm lý cho người dùng mạng xã hội. Đồng thời góp phần loại bỏ sự ảnh hưởng của những con số ảo, giúp mọi người chú trọng đầu tư nội dung bài viết hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm được mẹo hay khi sử dụng Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *