Các công cụ giúp đổi font chữ Facebook siêu độc lạ trên điện thoại, máy tính

Đổi font chữ Facebook có ảnh hưởng rất lớn trong quá trình truyền tải thông tin trên mạng xã hội. Một font chữ độc lạ và bắt mắt sẽ khiến bạn bè phải trầm trồ với những dòng trạng thái mà bạn đăng tải lên. Ngoài ra, font chữ còn là một cách để thể hiện gu thẩm mỹ và tính cách của họ.

Tại sao phải thay đổi font chữ trên Facebook

Font chữ Facebook là gì? 

Font chữ được hiểu là các kiểu chữ hay con số, kí tự mà được in đậm, in nghiêng, gạch chân, … kèm theo kích thước phù hợp. Vì thế mà font chữ Facebook cũng vậy, nhưng thay vì sử dụng các font kinh điện như Times New Roman, Arial thì font chữ Facebook chỉ mặc định là Arial. 

Do đó mà khi thay đổi font chữ trên Facebook thì font chữ mặc định được viết theo nhiều cách khác nhau, font chữ đa dạng và được biến tấu phong phú hơn. Tuy nhiên, Font chữ ở các ứng dụng thông thường có thể chỉnh sửa trực tiếp, còn đổi font chữ Facebook phải nhờ đến các website trung gian.

Tại sao nhiều người lại chọn thay đổi font chữ trên Facebook?

Công cụ đổi font chữ facebook
Công cụ đổi font chữ facebook

Các công cụ sử dụng để thay đổi font chữ facebook

Bên cạnh sự sáng tạo và nội dung của bài viết, lựa chọn font chữ còn ảnh hưởng lớn đến sự trình bày nội dung trong bài viết của họ. Người đọc có thể mất thiện cảm nếu bạn lựa chọn font chữ không phù hợp. Việc thay đổi font chữ Facebook là cách để làm cho bài viết của bạn hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Ngoài ra, việc thay đổi font chữ trên facebook còn làm cho nội dung cần được nhấn mạnh khác biệt hơn so với những nội dung khác. Điều này nhằm tăng hiệu quả cho bài viết và nội dung trông hấp dẫn và bắt mắt hơn cho người đọc.

Cách thay đổi font chữ Facebook trên trình duyệt Chrome cực kỳ đơn giản

Công cụ đổi font chữ facebook bước 1
Công cụ đổi font chữ facebook bước 1

Thay đổi font chữ facebook trực tiếp trên trình duyệt Chrome nhanh chóng

Đối với người dùng hay sử dụng trình duyệt Chrome để đăng nhập Facebook. Đôi khi người dùng sẽ cảm thấy bất tiện vì font chữ trong trình duyệt này quá nhỏ và không nổi bật. Vì thế để thay đổi font chữ Facebook trên trình duyệt Chrome, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng gạch ngang ở phía bên phải thanh Công cụ, để đi đến mục Cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo chọn mục Hiển thị cài đặt nâng cao

Bước 3: Nhấn vào mục Tùy chọn phông chữ ở mục Kích thước phông chữ.

Bước 4: Chọn Yêu cầu tiện ích để cài đặt font chữ nâng cao.

Bước 5: Sau khi mở mục Yêu cầu tiện ích, màn hình sẽ hiện chữ Nhật lên. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải bận tâm về các ký tự này. Sau đó, bấm vào chữ Miễn phí ở góc phía bên phải màn hình và xác nhận Thêm để tải về máy tính.

Bước 6: Sau đó màn hình sẽ mở ra trang Advanced Font Settings. Tại đây, người dùng sẽ chọn vào mục Font Changer with Google Web Fonts.

Bước 7: CHọn mục Miễn phí sau đó bấm Thêm – Thay đổi Font và lựa chọn Font chữ. Vậy là bạn đã có thể thay đổi font chữ Facebook trên trình duyệt Google Chrome.

Các trang web hỗ trợ thay đổi font chữ Facebook đơn giản trên điện thoại và máy tính 

Đổi font chữ Facebook bằng công cụ Yaytext

Công cụ đổi font chữ facebook bước 2
Công cụ đổi font chữ facebook bước 2

Giao diện thay đổi font chữ bằng công cụ Yaytext

Trong tất cả các trang web hỗ trợ thay đổi font chữ Facebook thì Yaytext là một công cụ cho phép người dùng sử dụng nhiều kiểu chữ khác nhau. Đồng thời có thể thỏa thích lựa chọn và đăng lên Facebook của mình. Để thay đổi font chữ Facebook trên Yaytext, các bạn cần:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào đường link chính của Yaytext: https//yaytext.com/. Tại đây, giao diện chính của trang web sẽ có khoảng 25 kiểu chữ khác nhau để cho người dùng có thể lựa chọn như: Bold/Italic, Bold fraktur,…

Bước 2: Một ô trống trên cùng sẽ cho phép bạn nhập nội dung mà bạn muốn thay đổi font chữ để đăng lên Facebook. Bạn có thể lướt xuống phía dưới để chọn cho mình một font chữ ưng ý phù hợp với bạn. Sau đó hãy nhấn nút Sao chép để có thể dán lên nội dung bài đăng Facebook của bạn.

Một điểm cộng của Yaytext so với các công cụ khác đó là Yaytext có công cụ hỗ trợ đưa dòng nội dung thẳng lên Twitter. Bạn chỉ cần chọn vào nút Tweet, bạn sẽ được đưa đến trang chủ của Twitter cùng với đoạn nội dung được copy từ Yaytext.

Đổi font chữ Facebook bằng phần mềm Slothsoft

Công cụ đổi font chữ facebook bước 3
Công cụ đổi font chữ facebook bước 3

Giao diện chính thức của phần mềm Slothsoft

Slothsoft cũng là một trong số các công cụ có thể biến đổi những phông chữ truyền thống thành nhiều phông chữ lạ mắt và phong phú hơn. Tuy nhiên, việc thay đổi font bằng phần mềm này cũng không quá phức tạp, mà chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

Bước 1: Người dùng cần phải truy cập vào các đường link chính của Slothsoft để mở giao diện chính của trang web

Bước 2: Giao diện chính của Slothsoft sẽ hiển thị, trong đó sẽ có hàng loạt danh sách các font chữ khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn các font chữ mình yêu thích.

Bước 3: Nếu người dùng muốn kiểm tra trước font chữ của mình trước khi đăng tải lên trang cá nhân. Chọn Input your text here. Sau đó nhập nội dung, thông tin, tại đây dòng chữ tại ô trống ở trên sẽ được chuyển sang 20 kiểu font chữ khác nhau ngay ở bên dưới.

Bước 4: Chọn ngay cho mình một font chữ yêu thích nhất rồi Copy nội dung vừa chọn. Tiếp theo Dán vào mục đăng bài viết trên Facebook. 

Đây sẽ là cách mà bạn đã quá nhàm chán với những con chữ, và muốn thật nổi bật giữa hàng ngàn dòng trạng thái đơn giản của người khác.

Trên đây là một vài cách thay đổi font chữ Facebook cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn trong các bài viết của mình trên Facebook thì đừng bỏ qua các công cụ trên mà HackLike giới thiệu nhé. Bạn sẽ có được sự chú ý của tất cả mọi người về bài viết của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *