10 phút thông thạo cách không bị Facebook bóp tương tác chuẩn

Cách không bị Facebook bóp tương tác luôn là chủ đề nóng hổi và được quan tâm hàng đầu đối phần lớn các nhà sáng tạo nội dung trên Facebook. Bất chấp các nỗ lực bạn đã bỏ ra, nếu bị Facebook bóp tương tác thì mọi công sức ấy để như muối bỏ biển. Vậy làm sao để không bị Facebook bóp tương tác, hãy cùng HackLike tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Facebook bóp tương tác người dùng như thế nào

Bóp tương tác là gì - vì sao có bóp tương tác
Bóp tương tác là gì – vì sao có bóp tương tác

Đối với những người mới bắt đầu sử dụng Facebook thì thuật ngữ bóp tương tác khá mới lạ và khó hiểu. Tuy nhiên đối với những người thường xuyên kiếm tiền bằng nền tảng này thì tương tác hay bóp tương tác là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Bởi vì với họ, việc kiếm được nhiều tương tác trên Facebook đồng nghĩa với việc có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền. Họ luôn cố gắng tìm cách không bị Facebook bóp tương tác. Vậy hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ bóp tương tác là gì nhé.

Để giải thích một cách đơn giản thì bóp tương tác là tình trạng Facebook hạn chế các bài viết hay sản phẩm của bạn tạo ra được nhìn thấy bởi nhiều người. Vì không được nhìn thấy hay không được biết đến mà một số tương tác như bình luận thả cảm xúc từ đó cũng bị hạn chế theo.

Bên cạnh những tương tác cơ bản như trên, yếu tố quan trọng nhất mà nhiều người sáng tạo nội dung trên Facebook không muốn gặp. Đó chính là phạm vi tiếp cận của bài viết. Đối với các shop bán hàng trên Facebook càng tiếp cận được nhiều người thì khả năng ra đơn càng lớn.

Vì sao Facebook lại có tính năng bóp tương tác khó chịu này

Làm sao để né các thuật toán bóp tương tác
Làm sao để né các thuật toán bóp tương tác

Không phải tự nhiên Facebook lại ra tính năng bóp tương tác vô cùng khó chịu này. Quy định bóp tương tác này nhằm hướng người dùng đến một nền tảng mạng xã hội văn mình và thiết thực hơn. Cụ thể những trường hợp sau có thể sẽ bị bóp tương tác.

  • Đăng bài thường xuyên bằng một số IP không chính thống và vi phạm luật của Facebook.
  • Cho phép ẩn các bài đăng không phù hợp với chính sách của người dùng.
  • Các tín hiệu mồi như mua bán không hợp lệ trên Facebook cũng sẽ bị bóp tương tác.
  • Spam bài đăng với tần suất nhiều và dày đặc. Điều này sẽ hạn chế lượt người tiếp cận được đến với bài viết của bạn.
  • Câu like, câu view câu tương tác bằng các nội dung vi phạm chính sách người dùng của Facebook.
  • Copy nội dung không chính thống từ một trang web hoặc một nền tảng khác.
  • Có chứa các liên kết đến một trang web bị cấm hoặc có yếu tố lừa đảo.
  • Chứa nội dung quảng cáo không thú vị và những lời kêu gọi không thiết thực đến với cộng đồng.

Vậy cách không bị Facebook bóp tương tác là gì?

Tìm hiểu cách vượt qua thuật toán bóp tương tác FB
Tìm hiểu cách vượt qua thuật toán bóp tương tác FB

Việc tìm hiểu cách không bị Facebook bóp tương tác là vô cùng quan trọng đối với nhiều nhà sáng tạo nội dung trên Facebook. Nếu nội dung bạn tạo ra ngốn bao nhiều công sức cũng như tiền của mà lại bị Facebook bóp tương tác thì thật lãng phí.

Vì vậy dưới đây là một số cách để không bị Facebook bóp tương tác được tổng hợp từ các nguồn uy tín. Nắm vững các phương pháp này sẽ giúp bạn thành công hơn trên Facebook.

Cách 1 – Chọn lựa hình ảnh có độ phân giải, chất lượng cao

Người ta thường biết đến Facebook là một nền tảng với nội dung hơn là một nền tảng có giá trị từ hình ảnh như Tiktok hay Instagram. Tuy nhiên Facebook vẫn có một số thuật toán khiến các bài đăng với hình ảnh chất lượng chưa tốt sẽ bị bóp tương tác.

Để tránh tình trạng này cách khắc phục nhanh nhất là chọn hình ảnh có độ phân giải cao hơn cho bài viết của mình. Bạn cũng nên tham khảo kích thứ ảnh tương thích với giao diện của Facebook. Cả trên máy tính và điện thoại thì sẽ tránh được tình trạng vỡ ảnh nhoè ảnh.

Cách 2 – Đăng bài theo lịch đăng vào những giờ cố định thu hút tương tác cao

Thực tế đã chứng minh, việc đăng bài vào những khung giờ thích hợp với lượng tương tác cao trên Facebook sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người quan tâm hơn. Đây cũng là cách không bị Facebook bóp tương tác thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay.

Để có thể chọn lựa được thời điểm đăng bài hợp lý. Bạn hãy vào trang cá nhân của mình, chọn vào mục có tên “Insights” sau đó nhấn vào từ khoá Post. Chọn mục “When Your Fans Are Online” – đây là thời điểm mà những người hâm mộ của bạn online nhiều nhất.

Lựa chọn và lên lịch đăng bài trong khoảng thời gian này sẽ giúp bạn hạn chế được khả năng bị bóp tương tác từ thuật toán của Facebook. Ngoài ra cũng tiếp cận được với nhiều người quan tâm theo dõi hoạt động của bạn hơn so với người đăng không đúng lịch hoạt động.

Cách 3 – không dùng câu kéo tương tác “Engagement Bait”

Làm sao tăng lượng tương tác khi bị bóp tương tác FB
Làm sao tăng lượng tương tác khi bị bóp tương tác FB

Đôi khi trong lúc sử dụng Facebook bạn sẽ gặp phải các bài viết câu like câu view với mục đích không rõ ràng chính thống. Các hành động cũng như bài viết này chính là Engagement Bait. 

Facebook không thích cái hình thức câu kéo tương tác như vậy và xem đây chính là những nội dung vi phạm. Và những nội dung như thế sẽ bị bóp tương tác một cách gắt gao. Tránh những nội dung như thế cũng là cách không bị Facebook bóp tương tác hiệu quả.

Cách 4 – kêu gọi mọi người theo dõi và nhấn like trang của bạn

Nếu bạn có một trang Fanpage với một nội dung được đầu tư chất lượng. Đừng ngần ngại tiếp tục kêu gọi mọi người theo dõi và nhấn like trang của mình. Điều này sẽ làm cho Facebook đánh giá cao hơn về trang của bạn cũng như Facebook cá nhân.

Việc đánh giá cao này không những là một trong những cách không bị Facebook bóp tương tác mà còn thu hút nhiều đối tượng quan tâm đến bạn nhiều hơn. Từ đó như một mối quan hệ vòng tròn càng nhiều người like thì lại càng ít bị bóp tương tác.

Hầu hết các trang lớn hiện nay đều dựa vào cách này để giảm thiểu khả năng bị tương tác ít nhất có thể. Bên cạnh đó hoạt động seeding là cần thiết đối với một trang mới chưa có nhiều lượt truy cập.

Sau khi đã tham khảo qua bài viết, hy vọng bạn đã nắm vững một số cách không bị Facebook bóp tương tác. Nếu là một nhà sáng tạo nội dung tương tác là một tài nguyên vô cùng quan trọng. Thuật toán của Facebook ngày càng nghiêm ngặt nên bạn hãy tham khảo kỹ những cách trên đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *