Cách tạo kênh youtube trên điện thoại đơn giản dành cho người mới

cách tạo kênh youtube trên điện thoại

Sở hữu một kênh youtube và kiếm tiền từ nó đang là xu hướng hiện nay. Vậy cách tạo kênh youtube trên điện thoại, laptop như thế nào? Làm thế nào để tạo kênh và đăng tải video lên mạng xã hội này? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết bên dưới bài viết của HackLike nhé. 

Một số lợi ích mà bạn có được khi tạo kênh Youtube

Chúng ta có thể thấy rằng, youtube là nền tảng giúp bạn kết nối đến mọi nơi trên hành tinh này. Thiết bị mà bạn sở hữu chỉ cần có internet/ wifi là đã có thể sử dụng. Để phát huy hết công năng thì việc lập một kênh youtube cho riêng mình là cần thiết. Bên dưới là một số lợi ích khi tạo kênh youtube.

Đăng tải các video, khoảnh khắc của bản thân

Khi sở hữu cho mình một kênh youtube riêng, bạn có thể thỏa sức đăng tải những nội dung mà mình đã sáng tạo. Hoặc đơn giản chỉ là những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Đây chính là nền tảng để bạn hình thành tư duy sáng tạo và trở thành một nhà sáng tạo nội dung tương lai.

Một số lợi ích mà bạn có được khi tạo kênh Youtube
Một số lợi ích mà bạn có được khi tạo kênh Youtube

Tạo kênh youtube và theo dõi những nội dung mà bạn yêu thích

Để có thể xem được những nội dung mà mình yêu thích, bạn nhấn vào nút nhận thông báo trên các kênh. Youtube sẽ dựa trên những lần đăng ký của bạn và lựa chọn ra những video mới nhất, có cùng chủ đề để hiển thị. Thêm vào đó, bạn cũng có thể quản lý việc đăng ký, số lượt thích của mình.

Thỏa sức thể hiện bản thân và đóng góp ý kiến cho cộng đồng

Nếu như không đăng ký tài khoản, bạn vẫn có thể xem video nhưng sẽ bị hạn chế các tính năng như bình luận. Việc tạo một kênh youtube cho bản thân giúp bạn thoải mái góp ý kiến cho những sản phẩm mà mình yêu thích. Ngoài ra, để góp phần phát triển cộng đồng lành mạnh, bạn cũng có thể báo cáo những hành vi gây ảnh hưởng đến mọi người.

Tạo và chia sẻ danh sách phát

Bên cạnh tính năng gợi ý các video mà người dùng yêu thích, youtube còn cho phép người dùng tạo album các video thường xem. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi và tìm kiếm hơn. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ đến những người thân yêu những nội dung thú vị mà mình đã xem.

Kiếm tiền từ Youtube

Youtuber đang trở thành nền tảng giúp người dùng kiếm được một số tiền khủng. Bạn có thể gia tăng mức thu nhập của bản thân bằng cách đăng tải video và thu hút lượt xem.

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại, laptop đơn giản nhất

Làm thế nào để tạo kênh youtube trên điện thoại và laptop? Theo dõi nội dung bên dưới của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại 

Để đăng nhập và tiến hành tạo một kênh youtube trên điện thoại, bạn cần sở hữu tài khoản Google. Việc tạo một gmail trên điện thoại vô cùng đơn giản. Sau khi đã có gmail, bạn thực hiện các bước như sau:

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại
Cách tạo kênh youtube trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng YouTube, tiến hành đăng nhập bằng tài khoản google.

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, bạn chọn hình ảnh đại diện cho kênh youtube của mình.

Bước 3: Bấm vào “Kênh của tôi” và tiến hành đặt tên. Sau đó bấm “Tạo kênh”

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành các bước để tạo một kênh youtube rồi. Cách tạo kênh youtube trên điện thoại thật đơn giản đúng không nào? 

Cách tạo kênh YouTube nhanh chóng trên laptop

Bên cạnh điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng máy tính để tạo kênh. Bên dưới là cách tạo youtube trên máy tính mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập trực tiếp vào trang web youtube.com. Ở góc phải trên cùng, bạn chọn Đăng nhập

Bước 2: Tiến hành đăng nhập. Sau khi màn hình thông báo đăng nhập thành công, bạn bấm chọn hình đại diện cho kênh. Tiếp đến chọn “Tạo kênh của tôi”

Bước 3: Nhấn bắt đầu và lựa chọn tên mà bạn muốn tạo

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc tạo Kênh, Youtube còn đưa ra đề xuất dùng Tài khoản thương hiệu, bạn có thể lựa chọn hoặc không. Nếu muốn tạo bạn nhấn vào phần cài đặt.

Bước 5: Tiến hành tạo kênh mới.

Bước 6: Lựa chọn tên Kênh thương hiệu rồi bấm “Tạo”.

Bước 7: Mỗi tài khoản google có thể tạo được nhiều Kênh thương hiệu khác nhau. Bạn tiến hành các bước tương tự như trên để tạo. Vậy là kết thúc quá trình tạo kênh youtube.

Một số tùy chỉnh trên kênh YouTube bạn cần biết

Sau khi tạo kênh youtube xong, làm sao để tùy chỉnh và phát triển kênh youtube của mình? Cùng tìm hiểu ở phần chia sẻ tiếp theo bạn nhé!

Cách thay đổi bố cục và đăng tải hình ảnh lên kênh

Sau khi tạo kênh youtube, bạn có thể viết thêm một đoạn nhằm giới thiệu kênh của mình. Tiến hành đăng tải các video và tạo danh sách phát tại “Tuỳ chỉnh kênh”.

Cách thay đổi bố cục và đăng tải hình ảnh lên kênh
Cách thay đổi bố cục và đăng tải hình ảnh lên kênh

Ngoài ra, bạn cũng cần tải thêm hình ảnh để làm hình nền nhằm quảng bá hình ảnh đến người xem.

  • Nếu là hình ảnh mới, bạn nhấp chọn thêm hình ảnh kênh
  • Nếu là hình ảnh đã được tải lên trước đó, bạn nhấn chọn chỉ sửa và tiến hành chọn ảnh cho kênh

Các cập nhật một số liên kết mạng xã hội 

Bên cạnh phần giới thiệu, hình ảnh, bạn cũng có thể chèn thêm các liên kết ở phần mô tả. Để thực hiện, bạn nhấn chọn tùy chỉnh kênh, chọn vào phần giới thiệu và kéo xuống là có thể thấy phần liên kết. Để hiển thị đúng, bạn cần nhập tiêu đề và url của website đó. Cuối cùng nhấn hoàn tất.

YouTube Studio – Công cụ giúp bạn quản lý kênh youtube hiệu quả

Nhằm giúp đỡ các nhà sáng tạo nội dung có thể quản lý kênh của mình dễ dàng hơn, youtube đã tạo ra YouTube Studio. Tại đây, các bạn có thể thực hiện các tác vụ quản lý, tiếp nhận thông tin của người xem. Từ đó đưa ra định hướng phát triển kênh của mình.

  • YouTube Analytics: Giúp hiển thị tổng quan những thông số mà kênh của bạn đã đạt được, hiển thị lượt xem, chỉ số về tỷ lệ nhấp vào ở mỗi video, …
YouTube Studio
YouTube Studio
  • Thống kê nhanh thông số về các video trong cùng chủ đề, giúp bạn đánh giá được các đối thủ cạnh tranh
  • Thông tin được trình bày cụ thể, bạn có thể chủ động theo dõi

Bên trên là cách tạo kênh youtube trên điện thoại, máy tính. Với những chia sẻ bên trên, các bạn đã có thể tạo cho mình một kênh youtube hoàn chỉnh rồi đấy. Muốn trở thành một nhà sáng tạo nổi bật, trước tiên bạn cần sở hữu cho mình một kênh youtube hoàn chỉnh. Nếu còn có bất kỳ vướng mắc, hãy để lại ý kiến bên dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *