Hướng dẫn chi tiết cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Đối với nhiều người dùng hiện nay, Facebook chính là ‘’cần câu cơm’’, nơi kiếm tiền thu nhập chính thức. Bởi vậy khi vì một lý do nào đó mà họ bị khoá tài khoản, mọi người lại nháo nhào đi tìm cách lấy về nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của HackLike.

Lý do khiến tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn là gì? 

Nếu không tính trường hợp user mong muốn thực sự xóa hết tài khoản cá nhân thì việc account Facebook bị khóa vô thời hạn thường đến từ những lý do dưới đây: 

Lý do nào khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa vĩnh viễn
Lý do nào khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa vĩnh viễn
 • Tài khoản của bạn đã rất nhiều lần vi phạm chính sách người dùng và bị cảnh cáo nhưng vẫn cố tình lặp lại. 
 • Tài khoản đó bị người khác báo cáo giả mạo, lợi dụng tên tuổi người nổi tiếng để trục lợi, lừa đảo. 
 • Chủ tài khoản Facebook thường xuyên có hành vi spam comment hoặc nhắn tin nhiều cùng lúc. 
 • Tài khoản Facebook đó đăng tải bài viết có ý xúc phạm những nội dung có quy định bị cấm dù cho trong trang cá nhân hoặc Fanpage đều rất dễ bị khoá. 
 • Thay đổi mật khẩu liên tục trong thời gian ngắn hay chạy Ads sản phẩm vi phạm chính sách. 
 • Một lý do rất hy hữu và hiếm gặp là tài khoản Facebook của bạn bị khoá bởi nhầm lẫn từ nhà phát triển. 

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn thành công trên 90%

Hiện tại chưa có cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn nào đảm bảo thành công 100%. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng mẹo dưới đây thì có thể nâng tỷ lệ đó lên tới 90% miễn là làm đúng từng bước: 

Chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân 

Để mở khoá tài khoản, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài giấy tờ tùy thân quan trọng nhất. Đầu tiên là ảnh chụp cả 2 mặt căn cược công dân thật rõ ràng, không bị mờ nhoè hay lẹm ở bất kỳ vị trí nào. 

Ảnh chụp cả 2 mặt căn cược công dân rõ ràng
Ảnh chụp cả 2 mặt căn cược công dân rõ ràng

Ngoài ra, bạn cũng cần chụp chi tiết ảnh chụp bằng lái xe máy hoặc ô tô đều được cả 2 mặt. Tất nhiên hình ảnh cũng phải rõ ràng, không mờ nhoè hay lẹm để Facebook xác minh nhanh chóng hơn. 

Tiếp đến người dùng chụp một bức ảnh chân dung cả toàn thân và một tấm cận mặt đủ tóc tai mặt mũi. Những chi tiết này vô cùng quan trọng đối với khâu xác minh danh tính, kháng cáo cho tài khoản bị khoá. 

Lưu ý các hình ảnh giấy tờ tùy thân kia bạn cần phải để ở định dạng JPEG. Đồng thời tuyệt đối không được làm giả mạo, fake thông tin nếu không muốn cơ hội lấy lại tài khoản trở nên xa vời hơn. 

Lập nick phụ bị khóa checkpoint 3 ngày 

Sau khâu chuẩn bị giấy tờ tùy thân, bạn tiến hành lập tài khoản Facebook mới bằng email cá nhân hoặc email ảo đều được. Mục đích của việc này chỉ là tạo ra một account ảo để nhà phát triển bắt khóa checkpoint trong vòng 72h tính từ thời điểm thông báo. 

Lập nick phụ bị khóa checkpoint 3 ngày
Lập nick phụ bị khóa checkpoint 3 ngày 

Khi lập xong tài khoản phụ, bạn tìm kiếm một page bất kỳ và like trang đó. Ngay lập tức tool Facebook sẽ nhận diện bạn là tài khoản clone nên yêu cầu xác minh danh tính trong 3 ngày làm việc, tất nhiên khi ấy account cũng bị khoá ngay tức thì. 

Bạn đừng quá lo lắng bởi vốn dĩ đây là bước trung gian, làm mồi nhử để lấy lại tài khoản chính đang bị khóa vĩnh viễn kia. Bởi trên thực tế, không có cách cụ thể nào để yêu cầu nhà phát triển mở lại account user vi phạm chính sách cả. 

Tiến hành kháng cáo cho tài khoản bị Facebook khóa vô thời hạn 

Đợi đến khi tài khoản phụ chính thức bị khoá, bạn hãy truy cập vào mục Hỗ trợ của Facebook. Tại đây, màn hình sẽ hiển thị giao diện để người dùng lấy lại quyền truy cập. Bạn hãy nhập email tài khoản chính đang bị khóa, tên giống với căn cước công dân.

Chú ý email điền phải khác email tài khoản phụ vừa đăng ký rồi kéo duối dòng dưới cùng. Tại đây bạn nhập nội dung ‘’Tài khoản của tôi bị khóa không đúng lý do’’ rồi click ô Xác nhận là xong. 

Tiến hành kháng cáo cho tài khoản bị Facebook khóa vô thời hạn
Tiến hành kháng cáo cho tài khoản bị Facebook khóa vô thời hạn

Nếu phát sinh trường hộ người dùng phải cung cấp thêm thông tin sở hữu tài khoản bị khoá, bạn hãy tiếp tục vào mục Hỗ trợ, Liên hệ của Facebook. Tại đây người dùng tải lên toàn bộ ảnh đã chụp chuẩn bị từ bước đầu tiên và điền email nick chính là xong. 

Một số lưu ý khi tài khoản bị khoá được Facebook mở lại 

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn chỉ đảm bảo xác suất khoảng 90%. Vì thế vẫn còn 10% thất bại và rất nhiều người đã không còn bao giờ được lấy lại account yêu dấu của mình. Vậy nên nếu bạn may mắn mở khoá thành công  phải hết sức lưu ý tránh bị block tiếp: 

 • Xem lại lý do bị khoá mà Facebook đưa ra là gì sau đó hạn chế hoặc từ bỏ ngay. 
 • Nếu bạn đang kinh doanh, quảng cáo sản phẩm vi phạm chính sách cũng phải chuyển ngay loại hình khác. 
 • Không nên đổi mật khẩu thường xuyên nếu không có trường hợp bất đắc dĩ, bắt buộc nào. 
 • Duy trì đăng nhập ở một vài thiết bị, tránh để Facebook phát hiện Login bất thường dẫn tới bị khoá tài khoản. 
 • Xác minh danh tính nếu trước thời điểm bị khoá bạn chưa làm điều này. 
 • Hạn chế lượt bình luận và tương tác quá nhanh dẫn tới bị quy vào tội spam khóa nick. 
 • Thay đổi nick ​​Facebook thành tên thật, avatar nên là chính chủ để việc xác minh về sau đơn giản hơn. 
 • Chú ý tới câu từ, nội dung hoặc hình ảnh đăng tải để chính vi phạm chính sách người dùng một lần nữa.

Về cơ bản sẽ chỉ có những lưu ý kể trên, nói chung nếu bạn không làm gì sai hay vi phạm chính sách rất khó để Facebook khóa tài khoản lại. Chỉ cần người dùng chú ý cũng như nắm bắt quy định tránh lặp lại điều tương tự lần sau. 

Như vậy là bạn vừa khám phá xong cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn hiệu quả nhất. Cho dù không thể đảm bảo thành công 100% nhưng dù sao đó vẫn xem như cơ hội cứu vợt giúp người dùng lấy lại account thay vì phải tạo tài khoản mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *