Hướng dẫn thành viên mới cách bật kiếm tiền YouTube mới nhất 2022

bật kiếm tiền Youtube

Việc kiếm tiền từ các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Youtube, Tiktok đang được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Đây không chỉ là những trang mạng để giới trẻ sử dụng để giải trí, mà còn là một công cụ kiếm tiền hữu hiệu. Tuy nhiên, nhiều thành viên đã có kênh Youtube riêng nhưng vẫn chưa biết cách bật tính năng kiếm tiền. Nội dung bài viết Hack Like dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bật kiếm tiền Youtube.

Điều kiện để được phép bật kiếm tiền YouTube

Nếu bạn muốn bật kiếm tiền trên chính kênh Youtube của bạn cũng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc mà nền tảng youtube đã quy định. Một số quy định củ thể như sau: 

Điều kiện để được phép bật kiếm tiền YouTube
Điều kiện để được phép bật kiếm tiền YouTube

Chấp hành đúng quy định về chính sách khi bắt đầu kiếm tiền trên Youtube

Đối với những thành viên khi đã bật thành công tính năng kiếm tiền trên Youtube thì cần tuân thủ các chính sách mà nền tảng đã đề ra như sau: 

 • Tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng gồm: Tất cả các nội dung đăng tải không được phép có hành vi lừa đảo, quấy rối hoặc bắt nạt, không có các hình ảnh khỏa thân, tình dục hoặc các nội dung bạo lực trẻ em.
 • Chấp hành các điều khoản dịch vụ mà Youtube đưa ra.
 • Tuân thủ các nguyên tắc về bản quyền, không sao chép bản quyền.
 • Chấp hành các quy định trong  chương trình kiếm tiền của Google Adsense. Cụ thể như sau: Trong video không quảng cáo sản phẩm cá nhân mà chưa đăng ký hoặc các sản phẩm trái phép, không tăng lượt hiển thị ảo, không lừa đảo, lôi kéo lượt xem và lượt nhấp vào link.

Kênh Youtube đã đạt 4000 giờ xem hợp lệ

Theo quy định từ nền tảng Youtube, từ khi cho phép các thành viên bật kiếm tiền youtube thì kênh của bạn cần đạt số giờ xem là 4000 giờ để chứng tỏ được kênh đó có nhiều nội dung thú vị. Đây là một quy định rất hợp lý để ban điều hành Youtube đánh giá nội dung kênh chính xác.

Kênh Youtube đã đạt 1000 người theo dõi

Đây cũng là một mục tiêu cần thiết mà kênh của bạn phải đạt được nếu muốn bật tính năng kiếm tiền. Vì thế, bạn bắt buộc phải hoàn thành con số này thì yêu cầu bật kiếm tiền của bạn mới được xem xét.

Kênh youtube của bạn cần liên kết với tài khoản Google Adsense

Muốn kiếm tiền trên chính kênh youtube của bạn thì cần phải liên kết với tài khoản Google Adsense. Đây là nền tảng quan trọng để phân phối quảng cáo trên các trang web và kênh youtube. Lúc này, khi liên kết thành công thì các kênh youtube mới bắt đầu được bật kiếm tiền.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google AdSense để liên kết với kênh Youtube

Trước tiên, nếu bạn muốn bật kiếm tiền cho kênh Youtube của mình thì cần có tài khoản AdSense. Vì khi kiếm tiền trên youtube chính là hình thức kiếm tiền thông qua Google bằng cách hiển thị quảng cáo. Ngoài ra, việc tạo tài khoản AdSense thì bạn mới được thanh toán tiền trên youtube qua đó. Cách đăng ký tài khoản AdSense như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào YouTube, click vào avatar sau đó ấn chọn YouTube Studio. Tiếp tục Click vào Kiếm tiền, nhấn vào mục Tiếp theo và đăng nhập để tạo tài khoản. 
Truy cập vào YouTube
Truy cập vào YouTube
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt sau đó nhấn vào Chấp nhận liên kết.
Chọn ngôn ngữ
Chọn ngôn ngữ 
 • Bước 3: Tiếp tục điền các thông tin cá nhân và gửi đơn đăng ký và chờ Google xét duyệt.
Hoàn thiện đơn đăng ký và đợi xét duyệt
Hoàn thiện đơn đăng ký và đợi xét duyệt

Hướng dẫn chi tiết cách bật tính năng kiếm tiền YouTube

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thì bạn có thể tiến hành bật kiếm tiền Youtube theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Vào YouTube, click vào avatar cá nhân và chọn YouTube Studio. Tiếp tục nhấn vào Kiếm tiền và nhấp Đăng ký ngay.
Chọn YouTube Studio
Chọn YouTube Studio
 • Bước 2: Đọc kỹ các điều khoản và nhấp vào chấp nhận điều khoản Chương trình đối tác YouTube.
 • Bước 3: Bước này bạn đã có tài khoản Youtube thì nhấn vào “Có, tôi đã có tài khoản”. Nếu chưa có tài khoản thì nhấn vào “Không, tôi chưa có tài khoản” và tiến hành tạo tài khoản để tiếp tục.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn cài đặt tùy chọn kiếm tiền, đặc biệt bạn có thể tùy chỉnh định dạng quảng cáo theo mục đích của mình để nó xuất hiện trong các video.
Hoàn thành bật kiếm tiền trên Youtube
Hoàn thành bật kiếm tiền trên Youtube

Việc bật tính năng kiếm tiền trên youtube không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên, bạn phải chờ Youtube xét duyệt yêu cầu này. Nếu kênh của bạn đã thỏa mãn đầy đủ các điều kiện thì quá trình xét duyệt sẽ thành công và bạn sẽ bắt đầu kiếm được tiền trên Youtube.

Những lưu ý quan trọng để kiếm tiền hiệu quả trên YouTube

Khi bạn đã bật kiếm tiền Youtube thành công thì cần lưu ý một số nguyên tác nhất định để hạn chế rơi vào các tình trạng đáng tiếc như bị mất kênh hoặc khóa kênh vĩnh viễn. Một số chú ý mà những người đang kiếm tiền trên youtube cần ghi nhớ như sau:

 • Không được phép sử dụng những ngôn từ không phù hợp, trái với chuẩn mực xã hội.
 • Không đăng tải các video có chứa nội dung kêu gọi, lôi kéo, dắt mũi dư luận.
 • Không được phép đưa ra các quan điểm lệch lạc, sai trái, không phù hợp với đạo đức xã hội.
 • Không sao chép video hoặc sử dụng âm thanh dính bản quyền trên Youtube. Vì thế mỗi bản clip đăng lên có dính bài hát bạn phải đảm bảo rằng nó không bị dính bản quyền.

Các ý tưởng để kiếm tiền từ YouTube

Youtube đang là một trang mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt gần đây, Youtube cũng trở thành công công cụ kiếm tiền rất hiệu quả. Có rất nhiều Youtuber nổi tiếng kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng. Bên cạnh kiếm tiền từ việc sáng tạo nội dung trên Youtube bạn còn có thể kiếm tiền theo một số ý tưởng như sau:

 • Kinh doanh online.
 • Đào tạo các khóa học bán hàng online hoặc trở thành KOLs.
 • Affiliate Marketing.
 • Cho phép sao chép các nội dung do chính mình tạo dựng.
 • Kêu gọi tài trợ từ những fan hâm mộ.
 • Trở thành KOLs hoặc Influencer giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho các thương hiệu.

Như vậy, tại bài viết này giúp những thành viên có kênh riêng và muốn bật kiếm tiền youtube thực hiện bật tính năng này để bắt đầu kiếm tiền. Đây là một nền tảng rất nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ truy cập vì vậy nếu bạn có nội dung thú vị và thu hút chắc chắn sẽ kiếm được doanh thu lớn từ nền tảng này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *