Hướng dẫn cách mở tài khoản Shopee bị khóa đơn giản

tài khoản Shopee bị khóa

Rất nhiều người hiện nay đang bị khoá tài khoản Shopee mà chẳng hề biết nguyên nhân vì sao. Ngoài ra chính bản thân bạn cũng không rõ liệu có thể mở lại nick được hay không. Chính vì thế bài viết dưới đây HackLike sẽ nói rõ lý do đi kèm hướng dẫn cách mở tài khoản Shopee bị khóa chi tiết cho người dùng. 

Nguyên nhân nào khiến bạn bị khóa tài khoản Shopee

Sẽ có rất nhiều lý do dẫn tới việc bạn bị Shopee khoá tài khoản. Đầu tiên người dùng cần phải hiểu rằng khi tham gia mua hàng ở sàn này, bạn phải tuyệt đối tuân thủ đúng quy định, tiêu chuẩn cộng đồng mà nhà phát hành đưa ra. 

Nguyên nhân nào khiến bạn bị khóa tài khoản Shopee
Nguyên nhân nào khiến bạn bị khóa tài khoản Shopee

Vậy nên nếu tài khoản của bạn vô tình hoặc cố tình vi phạm các nguyên tắc từ Shopee thì sẽ bị khoá ngay tức thì. Cụ thể dưới đây là một vài nguyên nhân chính, điển hình nhất dẫn tới account người dùng bị block: 

 • Tài khoản bị khoá do cố tình tạo nội dung đánh giá ảo hoặc đặt buff đơn hàng ảo. 
 • Tài khoản bị Shopee do đã cố tình lạm dụng khuyến mãi hoặc mã giảm giá từ sàn để trục lợi. 
 • Tài khoản mua hàng nhưng lại chuyên để dùng lừa đảo, gian lận với khách hàng. 
 • Tài khoản bị khoá bởi bán hàng kém chất lượng, đạo nhái, vi phạm pháp luật hoặc không đúng mô tả. 
 • ID đăng nhập hoặc tên shop bị khoá bị trùng với tài khoản Shopee. 
 • Tài khoản sử dụng các ngôn từ phản cả, thô tục và bị cấm bởi Shopee trong quá trình nhắn tin với khác hàng, chủ shop. 

Lại tài khoản Shopee bị khóa một cách đơn giản nhất 

Nếu như tài khoản Shopee của bạn bị khoá bởi lý do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc nguyên nhân nào khác liên quan tới mua bán thì sẽ dẫn tới 2 khả năng: Sàn giới hạn một vài chức năng tài khoản hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn. 

Cách lấy lại tài khoản Shopee bị khóa bạn đã biết chưa
Cách lấy lại tài khoản Shopee bị khóa bạn đã biết chưa

Đối với tài khoản nhẹ chỉ bị giới hạn vài chức năng mua bán như không thể nhận hàng mới thanh toán thì sau 60 ngày sẽ được Shopee mở lại. Tuy nhiên nếu bạn không may dính vào trường hợp bị vô hiệu quá vĩnh viễn thì cận mất thời gian hơn. 

Cụ thể cách lấy lại tài khoản Shopee bị khoá vô thời hạn duy nhất hiện tại là bạn gọi điện cho chăm sóc viên của sàn thương mại điện tử này để yêu cầu xem xét mở khoá. Dưới đây là các kênh liên hệ Shopee mà người dùng có thể tham khảo: 

 • Liên hệ 1900 1221 đường dây nóng của sàn Shopee. 
 • Gửi bất kỳ yêu cầu nào về địa chỉ hòm thư của Shopee: [email protected]
 • Nói chuyện trực tiếp với nhân viên Shopee thông qua Page tích xanh trên Facebook. 

Trong vòng 30 ngày kể từ khi tài khoản của bạn bị khoá, nếu bạn không đưa ra bất kỳ khiếu nại nào, Shopee sẽ khóa vĩnh viễn. Vậy nên người dùng cần chú ý và sớm liên hệ với bên chăm sóc khách hàng của sàn để được hỗ trợ giải quyết sớm. 

Quy trình xử lý yêu cầu mở tài khoản bị khóa từ Shopee

Quy trình xử lý yêu cầu mở tài khoản Shopee bị khoá sẽ diễn ra theo các bước như sau: 

 • Nhân viên tiếp nhận yêu cầu mở tài khoản từ người dùng sau đó gửi lên bộ phận quản lý rủi ro của Shopee. 
 • Kế đến Shopee sẽ yêu cầu người dùng cung cấp vài thông tin giấy tờ cán nhân để hoàn thành khâu mở tài khoản. 
Quy trình xử lý yêu cầu mở tài khoản bị khóa từ Shopee
Quy trình xử lý yêu cầu mở tài khoản bị khóa từ Shopee

Tuỳ vào trường hợp bị khoá mà giấy tờ Shopee yêu cầu bạn cung cấp phải có thêm cả hóa đơn hoặc hình ảnh mua hàng. Nhìn chung đây đều là bước cực kỳ quan trọng và người dùng cần nghiêm chỉnh thực hiện nếu muốn hy vọng mở lại tài khoản. 

Tài khoản Shopee bị khóa có thể nhận được đơn đặt hàng không? 

Nếu bạn chỉ rơi vào trường hợp tài khoản Shopee bị khoá mỗi tính năng thanh toán COD, người dùng vẫn thoải mái mua sắm, nhận hàng bình thường. Thế nhưng bạn bắt buộc phải thanh toán 100% trước thông qua thẻ ngân hàng, ví Shopee Pay,…

Tiếp đến đối với tài khoản Shopee bị khóa hết chức năng, người dùng không thể mua hàng hoặc nhận hàng được nữa. Lúc này bạn buộc phải chờ cho đến khi nào bên sàn xét duyệt mở lại cho mình hoặc lập tài khoản khác.

Một lưu ý cho tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn, khi bạn tạo tài khoản mới để mua hàng phải đăng ký thông tin khác, cụ thể: 

 • Các thông tin mới không được trùng lặp gồm: số điện thoại nhận hàng, địa chỉ sinh sống, ngày tháng năm sinh. 
 • Đăng nhập ở một địa chỉ IP khác hoặc khởi động lại cục phát mạng. 
Tài khoản Shopee bị khóa có thể nhận được đơn đặt hàng không?
Tài khoản Shopee bị khóa có thể nhận được đơn đặt hàng không? 

Câu hỏi thường gặp về việc tài khoản Shopee bị khóa

Đối với những người dùng bị khoá tài khoản Shopee, bạn sẽ hay có các câu hỏi rất điển hình như sau: 

Tài khoản Shopee bị khóa F02 được hiểu như thế nào?

Tài khoản Shopee bị khóa F02 là thông tin bạn rất hay bắt gặp ở những trường hợp nick block. Cụ thể đây là lỗi khiến người dùng không thể đăng nhập vào sàn thương mại điện tử này. Ngoài ra, khóa F02 cũng là lỗi vi phạm nghiêm trọng nhất. Nếu Shopee phát hiện tài khoản người dùng gian lận thì chắc chắn nick đó bị khóa hoàn toàn, khó yêu cầu mở lại. 

Tài khoản Shopee bị khóa trong thời gian bao nhiêu lâu? 

Tài khoản Shopee bị khóa trong thời gian bao nhiêu lâu còn phụ thuộc vào lý do và mức độ vi phạm của bạn. Bởi sau khi người dùng gửi yêu cầu kèm thông tin cho bộ phận chăm sóc, bên sàng sẽ tiến hàng giải quyết, xem xét trong vòng 48 giờ làm việc. Nếu sau 30 ngày mà bạn không nhận được thông báo phản hồi nào thì tài khoản chính thức mất. 

Xóa tài khoản Shopee bị khóa như thế nào? 

Mỗi tài khoản Shopee bị khóa có thể bởi nguyên nhân không giống nhau. Vậy nên bạn hãy chủ động liên hệ cho bên tổng đài Shopee sớm nhất. Đây chính là bước then chốt giúp bạn sớm khôi phục lại tài khoản. Ngoài ra người dùng có thể yêu cầu xóa luôn tài khoản nếu nó thuộc nhóm chỉ bị cấm có thời gian ngắn.

Như vậy là bạn vừa tìm hiểu xong cách mở lại tài khoản Shopee bị khóa tạm thời, vĩnh viễn. Tuy nhiên xác suất thành công còn phụ thuộc vào lý do bạn bị sàn khoá là gì. Nếu được mở lại, người dùng cũng cần chú ý cẩn thận hơn, tránh vi phạm để Shopee khoá lần nữa nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *