Cách đổi tên đăng nhập trên Shopee và một số lưu ý quan trọng

cách đổi tên đăng nhập trên Shopee

Đổi tên đăng nhập Shopee là thao tác cơ bản đầu tiên và rất quan trọng để bạn hoàn thành việc thiết lập tài khoản shopping. Cụ thể ở nội dung bài viết dưới đây của HackLike, người dùng sẽ được hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập trên Shopee và nắm bắt một vài lưu ý cần thiết trước khi thực hiện. 

Tên đăng nhập Shopee được hiểu như thế nào? 

Tên đăng nhập Shopee được hiểu là tên tài ID tài khoản của người dùng đã đăng ký với Shopee. Đồng thời, bạn không thể để tên này trùng với user khác, tên đăng nhập phải là duy nhất, chưa tồn tại trên hệ thống trước đó. 

Tên đăng nhập Shopee được hiểu như thế nào?
Tên đăng nhập Shopee được hiểu như thế nào? 

Ngoài ra, tên đăng nhập Shopee cũng cần thiết lập theo đúng định dạng gồm chữ thường viết liền không chứa dấu. Đồng thời bạn sẽ không thể thêm, chèn ký tự đặc biệt, không để dấu cách là chữ in hoa. 

Sự khác nhau giữa Tên đăng nhập và tên shop trên Shopee 

Để đăng nhập vào Shopee, bạn sẽ cần dùng đến tên đăng nhập bên cạnh mật khẩu. Ngoài ra nó sẽ hiển thị ở phía dưới sản phẩm khi bạn vào xem hay mua hàng. Trong khi đó, tên shop lại hiển thị ở mục tìm kiếm trên Shopee. Đồng thời, tên này chỉ để đại diện cho cửa hàng, không thể đăng nhập. 

Đặc biệt, tên shop Shopee yêu cầu người dùng phải suy nghĩ kỹ, đặt thật hay nếu muốn gây chú ý, dễ nhớ cho người mua. Đồng thời tên cửa hàng cũng cần đơn giản giúp ai đó tìm kiếm qua thanh công cụ nhanh chóng nhất. Vì vậy bạn cần phân biệt rõ giữa tên đăng nhập và tên shop để tránh bị nhầm lẫn. 

Sự khác nhau giữa Tên đăng nhập và tên shop trên Shopee
Sự khác nhau giữa Tên đăng nhập và tên shop trên Shopee 

Chi tiết 2 cách đổi tên đăng nhập trên Shopee nhanh nhất 

Hiện tại, bạn sẽ có  2 cách đổi tên đăng nhập trên Shopee nhanh nhất gồm điện thoại hoặc website trang chủ. Tuỳ theo nhu cầu cũng như thiết bị người dùng truy cập sàn thương mại điện tử này mà phương pháp đổi ID sẽ khác nhau, cụ thể: 

Cách đổi tên đăng nhập bằng app Shopee điện thoại 

Hầu hết người dùng Shopee bây giờ hay dùng app nhiều hơn website. Vậy nên ban đầu bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên đăng nhập sàn thương mại điện tử này thông qua điện thoại thông minh, cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Người dùng vào ứng dụng Shopee và đăng nhập tài khoản của mình -> Tìm tới mục hiển thị chữ Tôi thì bấm vào để cho tên đăng nhập được hiển thị lên rồi sang bước thứ 2. 
  • Bước 2: Tại mục Chỉnh sửa hồ sơ, người dùng sẽ thấy có phần Tên đăng nhập. Lú này bạn bấm vào đó để tiến hành sửa tên đăng nhập theo ý thích. Lưu ý hãy suy nghĩ thật kỹ ID mình định đặt trước nhé. 
  • Bước 3: Tiến hành điền tên đăng nhập mới sao cho đúng định dạng mà sàn yêu cầu hiển thị theo dòng chữ mờ. Nếu như sai lệch, hệ thống sẽ báo đỏ và bạn cần thực hiện tạo lại. 
Cách đổi tên đăng nhập bằng app Shopee điện thoại
Cách đổi tên đăng nhập bằng app Shopee điện thoại 

Khi tên tài khoản đổi mới bị trùng với hệ thống, Shopee cũng sẽ hiện lên thông báo yêu cầu bạn nhập một dãy ID khác. Bí kíp cho bạn để thay đổi nhanh chóng, không mất thời gian là để tên đăng nhập gồm chữ và số có gì đó liên quan tới cá nhân. 

Cách thay đổi tên đăng nhập qua website Shopee 

Nếu như bạn không có thói quen vào Shopee bằng app di động mà thay vào đó bằng website thì hãy áp dụng các bước dưới đây để đổi tên đăng nhập nhanh chóng: 

  • Bước 1: Người dùng truy cập tới trang chủ Shopee thông qua trình duyệt máy tính -> Đăng nhập tài khoản của mình vào sau đó nhìn sang bên phải màn hình -> Chọn chuột vào tên ID random sau đó click Tài khoản của tôi. 
  • Bước 2: Bên trong mục hồ sơ của tôi, người dùng tiến hành xóa đi hết ID đăng nhập trước đó vào điền thông tin mới vào ô trống. Lưu ý hãy suy nghĩ kỹ trước khi đặt và rà soát lại sau khi điền xong. 
  • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy chọn chuột vào ô Lưu để hoàn thành khâu thay đổi tên tài khoản. Nếu không có sai sót nào, hệ thống sẽ tự động cập nhật tên mới và bạn có thể kiểm tra lại bằng cách quay về màn hình ban đầu.
Cách thay đổi tên đăng nhập qua website Shopee
Cách thay đổi tên đăng nhập qua website Shopee 

Trường hợp màn hình máy tính báo lên tên bị trùng hoặc sai định dạng, người dùng chỉ việc thực hiện lại các bước kể trên. Hãy chú ý cẩn thận từng khâu để sớm hoàn thành, tránh mất nhiều thời gian dẫn tới bị quy tội spam nhé. 

Một số lưu ý bên cạnh việc đổi tên đăng nhập Shopee

Bên cách các cách đổi tên đăng nhập trên Shopee vừa rồi, bạn cũng cần lưu ý thêm như sau: 

  • Nếu đổi ID tài khoản người mua hàng: Bạn chỉ có thể đổi một lần duy nhất và tên đăng nhập cũ phải là loại mặc định ban đầu, không theo quy luật. 
  • Nếu đổi ID người bán hàng: Bạn được phép đổi tên đăng nhập cách 30 ngày tính từ lần đổi tên mới nhất. 

Chính vì lý do đó mà nếu bạn có thói quen thay đổi tên nhiều lần thì hãy chuyển sang thành người bán. Đặc biệt tài khoản người bán vẫn có thể sử dụng như một công cụ mua hàng như bình thường trên Shopee. 

Nếu tài khoản Shopee của bạn được đăng ký từ việc liên kết với ví Shopee Pay thì càng đơn giản hơn. Bởi bên phía sàn thương mại điện tử này sẽ hỗ trợ người dùng trực tiếp thay đổi ID đăng nhập.

Cụ thể, bạn vào phần Hỗ trợ trong app hoặc website Shopee Pay sau đó điền yêu cầu theo phiếu có sẵn gồm: Tên đăng nhập mới muốn đổi, số điện thoại đăng ký và lý do muốn thay đổi. Sau đó người dùng gửi yêu cầu và chờ phản hồi xử lý. 

Những trường hợp còn lại không nêu ra, bạn sẽ không được quyền thay đổi tên đăng nhập Shopee. Tuy nhiên nếu tài khoản của bạn đủ điều kiện đổi nhưng vẫn không được chấp thuận thì hãy liên hệ với bên chăm sóc để nhờ hỗ trợ tốt nhất. 

Như vậy là bạn đã vừa khám phá xong cách đổi tên đăng nhập trên Shopee cực kỳ đơn giản, chi tiết. Tuy nhiên người dùng cần cân nhắc và chú ý khi đổi tên bởi sản thương mại này có giới hạn số lần điều chỉnh nên về sau rất khó lặp lại. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *