Thủ thuật tắt đánh giá Fanpage đơn giản cho dân kinh doanh 

Thủ thuật tắt đánh giá fanpage

Fanpage được xem như là một kinh doanh online, tương tác với khách hàng cực kỳ hữu hiệu. Tại đây người dùng có thể mua sản phẩm, trao đổi cũng như góp ý với chủ shop về bất kỳ vấn đề liên quan. 

Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn muốn tắt đánh giá Fanpage Facebook từ người mua để xây dựng shop online hoàn hảo hơn nhưng chưa biết cách? Vậy thì bạn hãy dành vài phút cùng Hacklike tham khảo thủ thuật xóa, bỏ đánh giá khách hàng dưới nội dung này nhé. 

Nguyên nhân khiến Fanpage của bạn bị nhận đánh giá xấu? 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc Fanpage của bạn bị nhận đánh giá xấu từ khách hàng. Đầu tiên là từ phía chủ shop cung cấp sản phẩm không đúng mô tả, kém chất lượng khiến người mua quay sang phản hồi tiêu cực. 

Nguyên nhân nào khiến Fanpage của bạn bị đánh giá xấu
Nguyên nhân nào khiến Fanpage của bạn bị đánh giá xấu

Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn gặp phải khách hàng ‘’ối dồi ôi’’, khó tính hơn lên trời. Mặc dù trước đó chủ shop đã tư vấn, nói rõ đặc tính sản phẩm nhưng khi người mua nhận về vẫn cảm thấy không ưng ý rồi quay sang đánh giá xấu. 

Bên cạnh đó còn không ít trường hợp bạn bị các đối thủ cạnh tranh chơi để. Những bên đó kinh doanh cùng mặt hàng nhưng vì lý do nào đó lại muốn tìm cách ‘’xỏ lá’’. Cụ thể, họ sẽ dùng các tài khoản ảo vào mục đánh giá đưa ra phản hồi không tốt khiến người mua sau phải e dè. 

Thủ thuật tắt đánh giá Fanpage bán hàng nhanh chóng 

Từ các tác động kể trên, nhiều shop đã nghĩ tới việc muốn tắt đánh giá Fanpage càng sớm càng tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng thành thao hay biết tới tính năng vốn bị ẩn bên trong của Facebook này. 

Tắt đánh giá Fanpage vĩnh viễn 

Cách đầu tiên để các đánh giá trên Fanpage bán hàng của bạn không còn xuất hiện nữa là tắt vĩnh viễn. Từ đó, khách hàng sẽ không thể xem hay bình luận lại bất kỳ điều gì dù tiêu cực hay tích cực. 

Tuy nhiên khi bạn chọn cách này, bạn cần phải tự tạo riêng ra một kho ảnh chuyên lưu lại feedback tích cực từ khác hàng. Nhờ đó mà người mua về sau sẽ tự nhìn vào để an tâm sử dụng sản phẩm bên shop, cụ thể: 

  • Bước 1: Bạn sẽ vào Facebook cá nhân thông qua máy tính hoặc di động rồi chọn chuyển sang giao diện trang bạn quản lý Fanpage. 
Đến trang bạn quản lý
Đến trang bạn quản lý 
  • Bước 2: Tại Fanpage bán hàng, bạn tiếp tục tìm mục Cài đặt trang quản lý và chọn vào đó.
  • Bước 3: Lướt xuống dòng hiển thị Mẫu & Tab thì click vào đó. 
Tích chọn vào mục Mẫu và Tab
Tích chọn vào mục Mẫu và Tab
  • Bước 4: Cuộn giao diện màn hình xuống phía dưới để đi đến mục Cài đặt tab Đánh giá cho Fanpage. 
  • Bước 5: Click chuột vào mục Tắt nằm cạnh phần Hiển thị đánh giá Fanpage. 
Tìm đến mục đánh giá và chọn tắt
Tìm đến mục đánh giá và chọn tắt

Nếu bạn thấy Fanpage vẫn còn hiển thị đánh giá từ khách hàng trước đó hãy thử load lại trang xem sao. Bởi đổi khi hệ thống Facebook trên mọi nền tảng hay bị lỗi cập nhật khiến thay đổi chỉnh sửa chưa thể cập nhật tức thì. 

Ẩn đi một vài đánh giá tiêu cực nhất định trên Fanpage 

Nếu nhu cầu của bạn là chỉ muốn tắt hết phản hồi tiêu cực, để lại các nội dung tích cực thì có thể tính tới phương án ẩn nó đi. Bởi trên thực tế, nhà phát triển Facebook hiện giờ vẫn chưa hỗ trợ user cách xóa đánh giá trên Fanpage

Thế nhưng bạn vẫn có thủ thuật để khiến các phản hồi tiêu cực ấy không còn hiện hữu trên Fanpage và chỉ giữ lại đánh giá tốt. Tất nhiên bạn không thể nào xoá vĩnh viễn nó đi được bởi nhà phát triển Facebook chưa cho phép làm điều này. 

Cụ thể, bạn sẽ nhờ người thân, bạn bè vào Fanpage của mình đánh giá thật nhiều nội dung tích cực. Khi số lượng bình luận tăng cao, tự khác phản hồi tiêu cực trước đó shop mình phải nhận tự bị đẩy lùi xuống phía dưới. 

Lý do để bạn nên bỏ đi phần đánh giá trên Fanpage bán hàng

Trên thực tế, đánh giá từ người mua lên Fanpage sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của chủ shop. Đặc biệt những khách hàng mới thường có thói quen xem lại phản hồi từ cá nhân trước đó xem review ra sao. 

Tại Fanpage, khách hàng có thể mua sản phẩm lại vừa có thể trao đổi và để lại bình luận liên quan. Vì thế mà bạn khó tránh khỏi việc bị người mua đánh giá tích cực lẫn tiêu cực, thâm chí cố tình huỷ hoại, giảm uy tín shop xuống dù sự thật không đúng như vậy. 

Tất cả những điều nêu ra kia đều ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu shop của bạn. Vậy nên để hạn chế và đề phòng việc không hay xảy ra, bạn nên chủ động tắt đánh giá Fanpage từ sớm nếu như sản phẩm đã gây dựng được thương hiệu.

Bạn nên chủ động tắt đánh giá Fanpage
Bạn nên chủ động tắt đánh giá Fanpage

Tắt hoặc ẩn đánh giá trên Fanpage có nguy hại gì không? 

Bất kỳ người mua nào khi tìm tới Fanpage bán hàng của bạn để xem sản phẩm thì thông tin họ nhìn vào đầu tiên là lượt like đánh giá độ uy tín. Đồng thời khách hàng cũng sẽ để tâm tới phản hồi từ người mua cũ để lại vì muốn biết dịch vụ shop vận hành thế nào. 

Tất nhiên, Fanpage nào xuất hiện nhiều đánh giá xấu, tiêu cực về sản phẩm thì đừng bao giờ nghĩ tới chuyện bán hàng. Đồng thời nếu chính shop bạn đang đối mặt với điều đó thì bản thân cũng phải xem xem xét lại tổng thể. 

Chung quy lại, việc bạn tắt đánh giá Fanpage là tốt nếu bình luận từ khách hàng kia bạn đã đọc và cảm thấy sai lệch, không đúng sự thật hoặc đang bị chơi xỏ. Nếu phản hồi từ người mua thực sự cần thiết, chính xác thì chủ shop nên tìm hiểu câu chuyện kỹ lưỡng. Cụ thể bạn hãy xem khách hàng đó là ai, mua sản phẩm nào bên mình và đặt ra câu hỏi vì sao họ lại đánh giá không tốt để cải thiện. 

Như vậy bạn đã vừa khám phá xong thủ thuật tắt đánh giá Fanpage bán hàng đơn giản dễ làm. Đây là một tích năng trang bị sẵn từ Facebook nhưng thực tế rất ít shop sử dụng nên để cửa hàng online hoàn hảo hơn, bạn nên bỏ đi nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *