Cách cài phần mềm auto trả lời comment Facebook đơn giản

Phần mềm auto trả lời comment facebook

Hiện giờ bán hàng trên Fanpage Facebook đang là một xu thế kinh doanh rất phổ biến. Tuy nhiên bạn lại chưa biết tối ưu thời gian tư vấn cho khách hàng khi mỗi ngày có hàng ngàn bình luận đặt câu hỏi từ phía người mua? 

Đó chính là lý do các phần mềm auto trả lời comment Facebook được ra đời. Ở nội dung dưới đây, Hacklike mách bạn khám phá ra cách cài đặt tính năng hỗ trợ này để nâng cao hiệu quả bán hàng cùng tối ưu thời gian dành cho khách hàng. 

Lý do nên cài phần mềm auto trả lời comment Facebook 

Sẽ có rất nhiều lý do để dẫn tới việc bạn nên cài phần mềm auto trả lời comment Facebook. Đầu tiên là bởi Fanpage của bạn hiện giờ có nhiều lượt follow, mỗi lần đăng tải bài viết xuất hiện vô vàn bình luận. Đặc biệt chưa kể tới cả những comment từ các nội dung cập nhật từ trước đó trên tường. 

Lý do nên cài auto trả lời trên Facebook
Lý do nên cài auto trả lời trên Facebook

Lúc này, rất nhiều người khó lòng quản lý hay kiểm soát hết việc phản hồi, trả lời toàn bộ bình luận từ khách hàng. Chính vì thế, bạn có khả năng làm người mua cảm thấy không hài lòng, phật ý trước thái độ thờ ơ từ chủ shop. Cá biệt hơn, bạn còn dễ bị mất luôn đơn đặt hàng vì lướt qua comment người mua rồi để bên khác cướp mất. 

Do đó, nhu cầu cài đặt phần mềm auto trả lời comment Facebook cũng từ đây mà tăng cao hơn. Tính năng này sẽ giúp bạn phản hồi lại bình luận từ khách hàng mà không nhất thiết khi ấy mình phải online, đăng nhập tài khoản. Phần mềm auto kia cũng sẽ hỗ trợ chủ shop ngay cả khi bạn vắng mặt nhiều ngày. 

Từ đây, khách hàng sẽ cảm thấy mình được trân trọng và tăng độ thiện cảm hơn về thái độ nhiệt tình từ shop. Bởi ngay khi họ để lại bình luận sau đó lập tức sẽ có một phản hồi tự động giúp người mua không cần phải chờ đợi lâu. Niềm tin ở khách hàng cũng từ đó mà ra sẽ đưa họ tới quyết định chọn sản phẩm nhanh hơn. 

Phương thức hoạt động của phần mềm auto trả lời Facebook

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà phát triển Facebook chưa hỗ trợ người dùng cài đặt phần mềm auto trả lời hoặc gửi tin nhắn tự động. Thế nhưng không vì vậy mà những đơn vị nghiên cứu ra tính năng này bỏ qua và hoàn toàn tin vào tính khả thi để giúp các Fanpage kinh doanh tối ưu khách hàng. 

Phương thức hoạt động của phần mềm auto trả lời Facebook
Phương thức hoạt động của phần mềm auto trả lời Facebook

Hiện giờ đã xuất hiện rất nhiều bên tung ra công cụ hỗ trợ các chủ shop kinh doanh online có thể cài đặt phần mềm trả lời auto Facebook. Đặc biệt ngay cả khi khách hàng nhắn tin vào hộp chat, tự khác sẽ có một dòng phản hồi tự động biên soạn sẵn gửi tới cho họ ngay và luôn. 

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của phần mềm auto trả lời Facebook tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần login tài khoản mạng xã hội rồi liên kết với những công cụ tự động tải sẵn trước đó về. Cuối cùng, chủ Fanpage tiến hành biên soạn nội dung phản hồi với khách hàng, phần còn lại để phần mềm kia lo. 

Ngay khi cài đặt xong, nếu Fanpage của bàn xuất hiện bình luận từ khách hàng, phần mềm sẽ auto phản hồi theo đúng nội dung bạn biên soạn sẵn. Nhìn chung cơ bản sẽ là như thế còn chi tiết hơn như thế nào bạn hãy tham khảo cách cài đặt công cụ trả lời tự động này ở phần tiếp theo đây nhé. 

Cách cài phần mềm auto trả lời comment Facebook siêu dễ 

Trên mạng hiện giờ có đầy rẫy các phần mềm auto trả lời comment Facebook để bạn lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn cần một công cụ phản hồi tự động ổn định, chất lượng cao thì hãy tham khảo Messnow. Phần mềm này thường xuyên được các shop kinh doanh tên tuổi trên Facebook sử dụng vì tính đơn giản, thuật toán hoạt động thông minh, cụ thể: 

Messnow phần mềm auto trả lời comment Facebook
Messnow phần mềm auto trả lời comment Facebook
 • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lên Google tìm kiếm từ khoá Messnow. Sau đó kết quả trả ra link dẫn đầu tiên thì bạn truy cập vào rồi tiến hành chọn Bot tự động của mình tuỳ ý. 
 • Bước 2: Tìm tới phần Cài đặt của công cụ bấm vào rồi click Cài đặt chung. Tại đây bạn sẽ thấy các mục để tiếp tục tích chuột như:
  • Trả lời comment tự động: Áp dụng khi bạn muốn phần mềm phản hồi auto bình luận khi xuất hiện khách hàng comment bài viết Fanpage. 
  • Nhắn tin tự động: Áp dụng khi bạn muốn phần mềm auto gửi tin nhắn với khách hàng khi họ để lại bình luận trên Fanpage. 
  • Bấm chọn cả 2 dòng nếu bạn muốn kết hợp cùng lúc 2 tính năng tự động của phần mềm auto comment này. 
 • Bước 3: Tiếp tục sau đó bạn click chuột vào Lưu rồi suy nghĩ tới nội dung mình muốn phản hồi với khách hàng trong tương lại. Kế đến bạn chọn mục “Huấn luyện bot” để đào tạo phần mềm hoạt động thông minh, trơn chu hơn. 

Một vài lưu ý quan trọng khi dùng phần mềm auto trả lời 

Bạn cần chú ý sau khi soạn xong nội dung phản hồi, bạn cần hướng dẫn cho phần mềm trong trường hợp “Bot trả lời với text” để 2 tính năng lựa chọn trên hoạt động được. Ngoài ra nếu khách hàng bình luận các từ bot chưa được phổ biến hoặc với thẻ thì công cụ bị vô hiệu hoá. 

 phần mềm auto trả lời comment Facebook
phần mềm auto trả lời comment Facebook

Ngoài ra, bất kỳ ai khi dùng phần mềm auto trả lời comment Facebook cũng cần chú ý thêm những điều sau: 

 • Phần mềm chỉ giúp bạn cài tự động phản hồi bình luận trên Fanpage Facebook nếu bạn để bài viết ở chế độ Public (công khai). 
 • Phần mềm chỉ hoạt động đúng tính năng auto trả lời comment từ người dùng trên Fanpage đối với bài đăng được tung lên sau khi công cụ được liên kết với tài khoản chủ sở hữu. 
 • Phần mềm trả lời tự động này chưa có tính năng phản hồi auto đối với Facebook cá nhân hoặc hội nhóm. 
 • Những bình luận auto sẽ được hiển thị tương ứng với các comment được nhập bằng từ cách tài khoản cá nhân. Nếu như bạn phản hồi trên tư cách là trang bán hàng thì nội dung đó bị ẩn. 

Ở trên là toàn bộ hướng dẫn cài phần mềm auto trả lời comment Facebook đơn giản, dễ thực hiện nhất. Từ đây bạn có thể áp dụng để gia tăng hiệu quả bán hàng thông qua Fanpage. Đồng thời phần mền cũng sẽ hỗ trợ chủ shop tối ưu thời gian dành cho việc tư vấn với khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *