Bật mí 6 cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất 

Tích ẩn hết các quảng cáo facebook

Facebook là mạng xã hội có lượng user lớn nên vì vậy nhà phát hành coi đây như một ‘’kho tàng’’ kinh doanh béo bở. Đó cũng là lý do mà bạn thường xuyên thấy các bài quảng cáo xuất hiện trên newfeed khiến bản thân cảm thấy phiền toái. 

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi hiện giờ có rất nhiều cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Cụ thể nội dung dưới đây bao gồm 6 thủ thuật hạn chế mạng xã hội này hiển thị các bài PR gây khó chịu cho người dùng mà Hacklike sẽ gửi đến các bạn.. 

Tắt bật gợi ý quảng cáo Facebook theo sở thích cá nhân 

Cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả hiệu quả đầu tiên là bạn hãy tắt hết các gợi ý quảng cáo mà mạng xã hội này lấy theo sở thích tài khoản. Thủ thuật này thực hiện tương đối đơn giản với chỉ vài thao tác gồm: 

 • Bước 1: Bạn vào trang chủ Facebook bằng trình duyệt máy tính sau đó Login tài khoản của mình -> Tìm tới mục Cài đặt từ mạng xã hội này rồi kéo xuống phần Quảng cáo. 
 • Bước 2: Bạn click chuột vào dòng Quảng cáo dựa vào sử dụng website đối với Facebook -> Chọn tiếp mục Chỉnh sửa tại nội dung hiển thị Quảng cáo trực tuyến và tắt nó đi. 
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy click chuột vào ‘’Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi’’ và tiếp tục chọn Quảng cáo -> Tiến hành xóa hết nội dung bị Facebook lấy làm quảng cáo là xong. 
Xóa hết nội dung bị Facebook lấy làm quảng cáo
Xóa hết nội dung bị Facebook lấy làm quảng cáo

Lưu ý: Đối với cách chặn quảng cáo này, bạn còn ngăn luôn việc Facebook lấy thông tin sở thích của mình về sau.

Dùng công cụ Adblock làm cách chặn quảng cáo trên Facebook

Một cách  chặn quảng cáo trên Facebook khác khá hữu hiệu là dùng phần mềm Adblock. Công cự này sẽ hỗ trợ bạn loại bỏ đi những bài PR trên newfeed đi kèm nhiều website khác nhau thông qua cài đặt máy tính, cụ thể: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn phải tìm và tải về công cụ hỗ trợ chặn Adblock bằng website chính thức -> Tại địa chỉ phần mềm này người dùng click chuột mục Get Adblock Now để download ngay. 
 • Bước 2: Đến khi quá trình tải hoàn tất, bạn sẽ thấy một thư mục mini và bấm vào dòng Add Extension -> Chờ công cụ cài lên trình duyệt xong thì vào tiếp trang Facebook giải trí và bạn sẽ thấy không còn quảng cáo nữa. 
Dùng công cụ Adblock làm cách chặn quảng cáo trên Facebook
Dùng công cụ Adblock làm cách chặn quảng cáo trên Faceboo

Lưu ý: Adblock chỉ chặn phần nào đó quảng cáo mà Facebook hiển thị lên trang cá nhân của bạn. Bởi hiện giờ không một công cụ nào đủ khả năng vô hiệu hoá hết các bài PR từ mạng xã hội này. 

Hạn chế liên kết app và xóa toàn bộ ứng dụng trên Facebook

Nhiều người không biết rằng việc mình liên kết app và cài đặt ứng dụng lên Facebook sẽ khiến số lượng quảng cáo hiển thị nhiều hơn. Do đó việc đầu tiên bạn cần làm ngay là xoá app cũng như hạn chế liên kết về sau này, cụ thể: 

 • Bước 1: Vào Facebook sau khi đã đăng nhập và truy cập mục Cài đặt đối với trang cá nhân -> Tìm kiếm mục Ứng dụng và trang web rồi click chuột. 
 • Bước 2: Xem danh sách các liên kết app bạn đã sử dụng với Facebook và kèm cả ứng dụng không muốn duy trì sau đó chọn mục Gỡ. 

Chặn Facebook quyền truy cập dữ liệu để quảng cáo 

Facebook quảng cáo tới bạn là bởi người dùng đã để quyền sử dụng dữ liệu để nhà phát triển khai thác. Vì thế đầu tiên bạn cần tắt/chặn ngay tính năng này để hạn chế về sau các quảng cáo mà bản thân không muốn nhìn thấy, cụ thể: 

 • Bước 1: Bạn có thể vào Facebook cá nhân thông qua di động hoặc máy tính đều được -> Tìm và bấm vào Cài đặt & quyền riêng tư rồi click chuột dòng Cài đặt. 
 • Bước 2: Tại giao diện mục Cài đặt, người dùng tiếp tục click vào ô Quảng cáo phía dưới. 
 • Bước 3: Khi mục Quảng cáo hiện lên, người dùng click chuột tới phần Cài đặt quảng cáo của Facebook. 
 • Bước 4: Đi đến mục này, người dùng tìm ra dòng hiển thị Dữ liệu đối tác cung cấp về hoạt động của tôi sau đó điều chỉnh tắt đi tính năng đó thông qua nút công tắc màu xanh. 
Chặn Facebook quyền truy cập dữ liệu để quảng cáo
Chặn Facebook quyền truy cập dữ liệu để quảng cáo 

Ẩn toàn bộ quảng cáo của các Page Facebook 

Bạn hoàn toàn có thể chặn quảng cáo trên Facebook bằng cách ẩn đi các nội dung này xuất hiện ở Fanpage, trang cá nhân. Nhờ đó mà các bài hiển thị khiến bản thân cảm thấy khó chịu, phiền hà sẽ ít xuất hiện, cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản và Facebook và mở Cài đặt lên -> Click mục Cài đặt riêng tư rồi bấm chọn Cài đặt -> Click vào Quảng cáo và chọn phần hiển thị Nhà Quảng cáo. 
 • Bước 2: Ở trên giao diện Nhà quảng cáo, bạn có quyền được thay đổi, ẩn toàn bộ nội dung mà mình không muốn nhìn thấy -> Click vào ô Ẩn quảng cáo từ nhà quảng cáo. 

Cách chặn quảng cáo trên Facebook theo thời hạn 

Cách chặn quảng cáo trên Facebook cuối cùng mà bài viết muốn chia sẻ cho bạn chính là loại theo thời hạn. Chủ yếu người dùng vẫn sẽ lựa chọn quyền ẩn/chặn chủ đề không muốn hiển thị theo một khung thời gian nhất định từ 6 tháng/1 năm hoặc mãi mãi, cụ thể:  

 • Bước 1: Người dùng tìm tới phần Cài đặt của trang cá nhân Facebook -> Click chuột ô Thông tin của bạn và tiếp tục bấm mục Truy cập thông tin của bạn. 
 • Bước 2: Chọn chuột vào Thông tin về bạn và xem dòng Sở thích quảng cáo phía dưới nếu như bạn không thấy nó hiển thị ở đầu trang -> Click tiếp Sở thích để đợi ra giao diện tùy chọn. 
 • Bước 3: Tại giao diện tùy chọn quảng cáo Facebook -> Người dùng tiến hành chọn ẩn đi các nội dung quảng cáo mà mình cảm thấy không thích. 
Tích ẩn hết các quảng cáo mà bạn không thích
Tích ẩn hết các quảng cáo mà bạn không thích

Lưu ý ở bước số 2, bạn cần kéo chuột xuống để tìm thấy dòng Ẩn chủ đều quảng cáo trên giao diện. Tại đây người dùng sẽ có 3 sở thích cơ bản lựa chọn gồm Thú cưng, Rượu và Nuôi nấng con cái -> Click chuột vào từng dòng để bật tắt thời gian ẩn theo ý muốn. 

Ở trên là 6 cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với những thủ thuật kia, người dùng sẽ hạn chế đi phần nào các bài viết PR phiền toái, không đúng chủ đề từ mạng xã hội này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *