Cách quảng cáo trên Facebook miễn phí không phải ai cũng biết 

cách quảng cáo trên Facebook miễn phí

Facebook đang là kênh bán hàng vô cùng tiềm năng mà các mô hình kinh doanh đều khai thác. Tuy vậy chi phí để vận hành hệ thống bán hàng ở mạng xã hội này lại chiếm một phần rất lớn. Đó chính là lý do để người dùng dần chuyển sang tìm cách quảng cáo trên Facebook miễn phí Hacklike chia sẻ dưới đây. 

Quảng cáo Facebook miễn phí được hiểu như thế nào? 

Về cơ bản, khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook thì bạn cần nạp vào tài khoản một ngân sách mỗi tháng. Tuy nhiên nếu đã chuyển sang dạng miễn phí, người dùng không phải bỏ ra bất kỳ số tiền nào nữa mà vẫn dễ dàng tìm kiếm ra khách hàng tiềm năm. 

Quảng cáo Facebook miễn phí được hiểu như thế nào?
Quảng cáo Facebook miễn phí được hiểu như thế nào? 

Ngay bây giờ, bạn có thể từ bỏ ngay suy nghĩ phải bơm tiền cho Facebook mới bán được hàng, tìm ra người mua tiềm năng. Thay vào đó ở trong bài viết này, người dùng sẽ khám phá ra rất nhiều thủ thuật Ads free 100%.

Tuy nhiên vấn đề mấu chốt nằm ở chỗ bạn phải chạy quảng cáo miễn phí đó ra sao? Ai là người sẽ chỉ cho bạn chi tiết cách thực hiện để tìm và tiếp cần người mua trên nền tảng mạng xã hội mà không tốn thêm đồng vốn nào? 

Các cách quảng cáo Facebook miễn phí đơn giản, hiệu quả

Trong phần đầu tiên của cách quảng cáo Facebook miễn phí, bạn sẽ được khám phá thủ thuật đơn giản, hiệu quả mà nhiều người đang áp dụng hiện nay, cụ thể: 

Lập ra nhiều tài khoản AD

Đầu tiên bạn cần phải nắm rõ và hiểu nguyên lý làm việc của Facebook ads như thế nào. Sau đó bạn mới tiến hành bước lập tài khoản quảng cáo và trước đó người dùng cần đăng ký một account dạng personal. Đối với mỗi nick Fanpage chỉ có thể lập ra một AD. 

Lập ra nhiều tài khoản AD
Lập ra nhiều tài khoản AD

Khi bạn lập tài khoản AD thành công thì Facebook sẽ tặng ngay cho bạn một đơn vị tiền khuyến mãi từ 25$ đến 200$. Ngoài ra người dùng còn có thêm một khoản tín dụng trị giá 50$. Nếu như đã hiểu được nguyên lý như vậy rồi thì bạn mới tiếp tục làm theo những bước dưới đây: 

  • Lập ra nhiều tài khoản cá nhân Facebook nhiều nhất trong khả năng. Đặc biệt các account đó phải chất lượng và lưu ý lúc khởi tạo nên dùng ID khác nhau để đăng ký, tránh bị quy tội Spam. 
  • Lập tài khoản thanh toán VISA: Một thứ rất quan trọng bởi bạn cần phải có thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế để chạy Ads Facebook. 
  • Hoàn thành AD account: Khi đã có Visa rồi, bạn tiến hành điền thông tin thẻ VISA vào link chạy quảng cáo. 

Thêm nội dung kêu gọi dùng dịch vụ mẫu quảng cáo

Cách quảng cáo trên Facebook miễn phí đơn giản, phổ biến số 2 đó chính là bạn nên thêm nội dung kêu gọi dùng dịch vụ ở mẫu Ads của mình. Bởi khi mẫu quảng cáo đó hiện lên tệp khách hàng mục tiêu, họ có thể nhìn thấy ngay thông tin và liên hệ cho bên shop mà không cần click vào khiến bạn mất tiền cho nhà phát triển. 

Cụ thể hơn, bạn cần tạo ra các khuyến mãi đủ sức hấp dẫn, nội dung mang tính kích thích người mua nên lựa chọn sản phẩm của mình. Cần nhớ rằng bạn phải đi kèm luôn số điện thoại trong mẫu quảng cáo giúp khách hàng nhớ và gọi điện nếu cần. 

Tạo thêm nút kêu gọi dùng dịch vụ ở mẫu Ads của mình
Tạo thêm nút kêu gọi dùng dịch vụ ở mẫu Ads của mình

Trao đổi với nhân viên hỗ trợ của Google

Nếu như bạn đang kinh doanh ở một tổ chức phi lợi nhuận thì hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ của Google để làm thủ tục xác minh danh tính. Bởi trang tìm kiếm này rất khuyến khích những nội dung mang tính xã hội, cộng đồng. Nhờ vậy cơ hội để bạn được tặng miễn phí tiền chạy quảng cáo là rất cao. 

Các cách quảng cáo Facebook miễn phí ‘’cơ học’’ 

Ngoài các cách quảng cáo Facebook miễn phí đơn giản, ít tốn công phía trên, bạn vẫn có thể áp dụng thêm một vài phương pháp dưới đây để tìm khách hàng tiềm năng mà không mất tiền nhé: 

Đăng bài quảng cáo vào hội nhóm đông thành viên 

Bạn hãy đăng bài quảng cáo vào hội nhóm đông thành viên bằng cách gia nhập các Group lớn có liên quan. Ở đây sẽ có những khách hàng đúng mục tiêu mà bạn hướng đến cùng độ tiếp cận dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải thuộc đối tượng thành viên tương tác tốt, đăng bài tích cực thì mới dễ dàng PR sản phẩm. 

Thế nhưng nhược điểm ở cách quảng cáo này là các Page hay Nhóm lớn thường hạn chế hoặc cấm quảng cáo. Vì vậy không dễ để bạn kinh doanh, bán hàng ở các nơi như thế này hơn bình thường. 

Chạy quảng cáo thông qua tường tài khoản cá nhân 

Đối với hình thức quảng cáo thông qua tường tài khoản cá nhân, bạn phải sở hữu account personal. Ngoài ra người dùng cũng cần kết bạn nhiều nhất có thể khoảng từ 1000 cho tới 3000 là được. Đồng thời bạn phải tìm hiểu kỹ về thuật toán Facebook để tìm đúng thời điểm đăng bài có lượt tương tác cao. 

Ưu điểm dễ thấy ở cách quảng cáo này là đơn giản nhưng rất khó để bạn duy trì trong thời gian kinh doanh lâu dài. Bởi thời điểm đầu, khách hàng chủ yếu tìm tới chỉ toàn người thân, bạn bè của bạn mà thôi. 

Chạy quảng cáo thông qua tường tài khoản cá nhân
Chạy quảng cáo thông qua tường tài khoản cá nhân

Dùng phần mềm tool auto

Dùng phần mềm tool auto sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhất trên Facebook mà không cần tốn nhiều sức. Ngoài ra bạn cũng chẳng phải mất thời gian đăng bài lần lượt bởi công cụ này hỗ trợ hàng loạt đi kèm seeding. 

Trên thực tế, tool auto là phần mềm có các tính năng nổi bật như: auto tìm kiếm hội nhóm, auto kết bạn, tự động bình luận, thích, chia sẻ hay đăng tải bài viết. Ngoài ra công cụ này còn tự động gửi lên những Group nội dung bán hàng, auto copy email khách hàng. 

Tự lập và xây dựng Fanpage hoặc hội nhóm 

Tự lập và xây dựng Fanpage hoặc hội nhóm là cách quảng cáo trên Facebook miễn phí cuối cùng mà bạn nên biết. Theo đó, bạn chỉ cần tạo ra một cộng đồng bao gồm những khách hàng mà mình hướng tới. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với họ thường xuyên chẳng lo tốn tiền, duy trì trong thời gian dài. 

Ở trên là toàn bộ cách quảng cáo trên Facebook miễn phí đơn giản, hiệu quả cao mà không nhiều người biết. Bạn hãy xem thủ thuật nào cảm thấy dễ thực hiện nhất thì hãy áp dụng theo để tìm ra khách hàng tiềm năng trong khi vẫn tối ưu chi phí Ads nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *