Mẹo sửa lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại Samsung

lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại

Chiếc smartphone Samsung bỗng một ngày không thể đăng nhập vào Facebook thì phải làm sao? Đây có lẽ là trường hợp mà rất nhiều người dùng dòng di động này gặp hiện nay. Vậy nên nội dung dưới đây HackLike sẽ chỉ cho bạn các mẹo sửa lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại Samsung cực kỳ đơn giản. 

Lý do Facebook bị lỗi đăng nhập trên điện thoại Samsung

Thông thường sẽ có rất nhiều lý do khiến bạn gặp lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại Samsung và các dòng máy chạy Android. Tuy nhiên về cơ bản người dùng thường gặp trường hợp này bởi nguyên nhân như: 

  • Đường truyền kết nối mạng wifi hoặc dữ liệu di động chập chờn, không ổn định. 
  • RAM trên điện thoại bị tràn, thiếu dẫn tới các app bị xung đột với nhau trong đó có cả Facebook. 
  • Phiên bản ứng dụng Facebook mà bạn cài trên điện thoại đã quá lỗi thời. 
Lý do Facebook bị lỗi đăng nhập trên điện thoại Samsung
Lý do Facebook bị lỗi đăng nhập trên điện thoại Samsung

Mẹo sửa lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại Samsung

Chắc chắc không ai muốn gặp phải trường hợp lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại như vậy. Do đó bạn hãy tham khảo và nắm những mẹo khắc phục dưới đây để tiếp tục giải trí với nền tảng mạng xã hội này trở lại bình thường: 

Xem lại kết nối mạng wifi,4G

Khi bạn gặp lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại, đầu tiên bạn cần xem lại kết nối mạng Wifi hoặc 4G. Nếu đó là wifi, bạn thử khởi động lại cục phát sau đó connect lần nữa còn đối với mạng di động, người dùng cũng làm tương tự. 

Ngoài ra còn một cách khác nữa là bạn sẽ kết nối thử với một wifi mới rồi truy cập Facebook. Nếu như tất cả các bước trên vẫn không thành công thì người dùng hãy chuyển sang các mẹo kế tiếp dưới đây. 

Xem lại kết nối mạng wifi,4G
Xem lại kết nối mạng wifi,4G

Reset thử lại điện thoại Samsung

Đôi khi lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại lại nằm ở chính phần mềm Samsung hoặc Android. Vì thế lúc này bạn hãy thử reset lại thiết bị của mình sau đó vào lại ứng dụng mạng xã hội này xem được chưa.

Đây là một cách tương đối hữu hiệu đối với lỗi đăng nhập Facebook. Ngoài ra mỗi thiết bị lại đi kèm phương pháp khởi động khác nhau nên bạn có thể tìm hiểu trên mạng nếu chưa biết. 

Xóa cache & data của app Facebook 

Một mẹo sửa lỗi đăng nhập Facebook trên di động rất hiệu quả đó là xoá cache & data của app trong thiết bị, cụ thể cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Trên điện thoại Samsung hoặc Android, bạn hãy vào cài đặt máy và tìm mục ứng dụng. 
  • Bước 2: Tìm tên ứng dụng Facebook sao đó kéo xuống dưới chọn Xóa bộ nhớ đệm.
Xóa cache & data của app Facebook
Xóa cache & data của app Facebook 

Tiếp đến bạn hãy thử vào lại app Facebook xem còn tình trạng lỗi đăng nhập hay không. Nếu vẫn y nguyên thì hãy tiếp tục lặp lại một lần nữa 2 bước xoá cache & data phía trên. 

Vào Facebook bằng trình duyệt 

Nếu như bạn gặp lỗi đăng nhập Facebook bằng app thì hãy thử đổi sang dùng trình duyệt web xem thế nào. Bởi như vậy người dùng sẽ phát hiện ra vấn đề đang phát sinh từ ứng dụng hay chỉ là đường truyền kém ổn định. 

Hiện tại, trình duyệt phổ biến nhất người dùng hay cài trên Samsung và máy Android là Chrome. Ngoài ra bạn có thể tải một vài trình duyệt nổi tiếng khác để thử nghiệm, phát hiện vấn đề chính xác. 

Bỏ chế độ tiết kiệm pin

Nhiều người dùng Samsung hay điện thoại Android hay có thói quen để tiết kiệm pin. Chính điều này đôi khi lại khiến ứng dụng Facebook không thể hoạt động ổn định. Do đó bạn hãy thử tắt đi chế độ tiết kiệm đi bằng các bước đơn giản sau: Mở cài đăng chung của máy chọn mục Pin -> Kéo xuống dưới bấm vào Tiết kiệm pin và tắt đi là xong. 

Chuyển sang dùng app Facebook Lite

Một mẹo cũng là cách để ‘’chữa cháy’’ tạm thời cho bạn khi gặp lỗi đăng nhập Facebook chính là dùng app Facebook Lite. Ứng dụng này được nhà phát triển tối ưu cấu hình cũng như rút gọn lại dung lượng giúp smartphone cấu hình thấp vẫn trải nghiệm tốt. 

Vậy nên, khi bạn thử chuyển sang Facebook Lite, các tính năng quan trọng nhất mới được tập trung hoạt động. Đồng thời điều này cũng giúp người dùng ít gặp phải lỗi phát sinh ngoài đăng nhập ra. 

Chuyển sang dùng app Facebook Lite
Chuyển sang dùng app Facebook Lite

Thay đổi VPN

Tuy Facebook được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam nhưng đôi khi mạng xã hội này vẫn bị nhà mạng chặn đột ngột chưa rõ lý do. Đây cũng là một trong số nguyên nhân khiến bạn không tài nào đăng nhập nổi tài khoản của mình. 

Do đó, bạn hãy thử thay đổi VPN hoặc cài đặt phần mềm fake IP lên điện thoại để truy cập Facebook trở lại. Hiện giờ có rất nhiều app hỗ trợ cách giả lập địa chỉ truy cập nước ngoài để người dùng lựa trọng trên CH Play. 

Update app Facebook bản mới nhất

Một trong số nguyên nhân điển hình và phổ biến nhất khiến bạn không đăng nhập được Facebook trên điện thoại là bởi phiên bản ứng dụng bị lỗi thời. Vậy nên lúc này bạn cần kiểm tra xem app mạng xã hội này đã lên phiên bản mới nhất hay chưa bằng cách: 

  • Vào CH Play (Google Play) trên di động Samsung hoặc Android -> Gõ tên ứng dụng Facebook bằng thanh công cụ -> Nếu app xuất hiện dòng chữ Cập nhật thì bạn bấm vào để update ngay. 
Update app Facebook bản mới nhất
Update app Facebook bản mới nhất

Xóa và cài lại app Facebook

Mẹo khắc phục lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại mà bạn nên áp dụng là xoá và cài lại ứng dụng. Cụ thể, người dùng vào CH Play tìm tên app mạng xã hội này -> Bấm vào kết quả ứng dụng đầu tiên chọn Gỡ cài đặt -> Đợi xoá xong bạn tiến hành chọn Tải xuống trở lại. 

Bí kíp dùng Facebook siêu mượt, không tốn pin trên di động 

Ngoài các mẹo sử lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại trên, người dùng còn hay gặp phải tình trạng tụt pin thiết bị khi truy cập nền tảng mạng xã hội này. Do đó bạn nên tham khảo bí kíp tiết kiệm năng lượng cho điện thoại dưới đây khi vào Facebook: 

  • Nếu viên pin điện thoại của bạn quá yếu hãy chuyển sang dùng app Facebook Lite thay vì Facebook nguyên bản. 
  • Tải và dùng trình duyệt Chrome để vào Facebook trên điện thoại sau đó ghim trang mạng xã hội này ra ngoài giao diện chính. 

Phía trên là toàn bộ mẹo sửa lỗi đăng nhập Facebook trên điện thoại Samsung và các dòng máy Android đơn giản. Chắc chắn khi bạn áp dụng những thủ thuật đó, quá trình trải nghiệm với mạng xã hội này không còn bị gián đoạn nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *