Bật mí thuật toán và cách tính lượt xem trên youtube chính xác nhất

Cách tính lượt xem trên youtube

Lượt view youtube là một trong những chỉ số để đánh giá xem video đó có được yêu thích hay không? Vậy bạn đã biết lượt view là gì? Cách tính lượt xem trên youtube như thế nào chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết bên dưới của HackLike để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Lượt view Youtube là gì?

Lượt xem trên youtube được hiểu là số lần mà người xem truy cập vào video mà bạn đăng tải. Tuy nhiên, một lượt view hợp lệ được tính từ giây thứ 4 trở đi. Lượt view chính là chỉ số quyết định đến độ phổ biến của sản phẩm mà bạn tạo ra.

Khái niệm lượt view Youtube
Khái niệm lượt view Youtube

Tuy nhiên không phải lượt xem nào cũng được công nhận, youtube sẽ tiến hành xác thực lượt xem đó có hợp lệ hay không. Trong thời gian mới đăng, lượt xem của bạn có thể sẽ không được hiển thị nên đừng quá lo lắng nhé.

Sau khi tính lượt view, hệ thống youtube sẽ cập nhật số  lượng view mà video của bạn đạt được. Lượt view có thể tăng nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào lượng khán giả xem video.

Tại sao chúng ta cần phải tăng view cho video của mình?

Mỗi khi đăng tải video lên youtube, chúng ta đều muốn sở hữu một lượng view khủng. Bên dưới là 4 lý do tại sao chúng ta cần phải tăng view cho video của mình.

View youtube chính là yếu tố quan trọng giúp bạn kiếm tiền 

Youtube có chính sách kiếm tiền dành cho những nhà sáng tạo tạo ra nội dung chất lượng. Cụ thể, user và view youtube chính là 2 yếu tố quyết định nguồn thu nhập từ nền tảng này. Để bật chế độ kiếm tiền, kênh của bạn cần có thời gian hoạt động là 12 tháng và tích luỹ được 4000 giờ từ khán giả.

Ví dụ cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề này: Nếu bạn cần đạt được 3h xem video, hiện tại bạn chỉ có 3 lượt xem thì mỗi lượt bạn cần ít nhất 1h xem. Nếu có 6 view thì con số này sẽ giảm xuống còn 30 phút. Như vậy, nếu bạn càng có nhiều người xem thì con số này càng giảm xuống.

Lượt view cao giúp kích thích sự tò mò của người xem vãng lai

Tâm lý người xem thường sẽ lựa chọn video có lượt xem cao hơn. Họ mặc định rằng những video có lượt view cao thì nội dung sẽ chất lượng hơn. Vì vậy, việc tăng view cho video khiến cho khách vãng lai dễ dàng truy cập video của bạn hơn.

View youtube chính là yếu tố quan trọng giúp bạn kiếm tiền
View youtube chính là yếu tố quan trọng giúp bạn kiếm tiền

Đẩy top video trên youtube 

Thông thường, youtube thường ưu tiên hiển thị các video nhiều view hơn so với ít view. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, youtube sẽ tiến hành trả kết quả bằng video. Như vậy, nếu bạn có một video đang có độ tăng trưởng thì hãy like, share nhiều hơn để tăng view, giúp hiển thị trên tab thịnh hành.

Tăng lượt xem để kiếm được nhiều tiền hơn 

Youtube sẽ tiến hành trả tiền theo 2 phương thức như sau: Cost per million và Cost per click. Với Cost per million là hình thức mà người sáng tạo nội dung được trả tiền nếu đạt được 1000 lượt xem. Còn Cost per click thì trả tiền dựa trên lượt click mà người xem nhấp vào quảng cáo được đặt trên video. Nếu video mà bạn đăng tải chưa thể bật chế độ đặt quảng cáo thì hãy cố gắng đạt 1000 view trước nhé!

Sau khi đã đạt được lượt view yêu cầu, bạn sẽ nhận được một khoản tiền. Số tiền này phụ thuộc vào lĩnh vực, chính sách của youtube dành cho kênh của bạn. Chẳng hạn, kênh dành cho các bạn thiếu nhi có thể thu về số tiền lên đến  2 đô la. 

Cách tính lượt xem trên Youtube

Youtube luôn mong muốn mang lại sự công bằng cho các nhà sáng tạo trên nền tảng này. Chính vì vậy, các lượt view đều được kiểm soát chặt chẽ nhằm tránh người xem là người chứ không phải là robot. Trong thời gian đầu, youtube sẽ tiến hành đánh giá và kiểm soát chặt chẽ việc tính lượt xem. Số lượt view được hiển thị trong thời gian này đều là hợp lệ.

Đôi khi bạn sẽ lấy lượt view sẽ bị chững lại, sau đó mới tăng lên. Khi đó bộ đếm của youtube vẫn đang hoạt động nhưng có sự chậm rãi nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận. Từ đó tạo ra một môi trường hoạt động tốt nhất cho toàn bộ người dùng.

Khám phá thuật toán tính lượt xem trên nền tảng Youtube

Thuật toán tính view của youtube thông minh như thế nào?

Được đánh giá là thuật toán thông minh nhất thời đại. Người dùng rất khó để tự mình giải mã hoàn toàn cách tính lượt xem trên youtube. Bạn dễ dàng thấy rõ điều này qua các ví dụ minh hoạ. 

Thuật toán tính lượt view trên Youtube
Thuật toán tính lượt view trên Youtube

Khi bạn đăng tải một clip lên nền tảng này và đặt video ở chế độ không công khai và xem video ở nhiều thời điểm. Khi đó bạn dễ dàng thấy được sự thay đổi của lượt view như thế nào. Đặc biệt bạn cần dùng máy tính ở những địa điểm khác nhau và đảm bảo đó không phải là tài khoản đăng video. 

Tuy nhiên, bạn cần phải xem video nhiều hơn 30 giây thì lượt view của bạn mới tăng lên. Nếu con số này ít hơn, cho dù bạn xem ở nhiều thời điểm, nhiều tài khoản thì kết quả vẫn giậm chân tại chỗ.

Việc lặp đi lặp lại một khoảng thời gian xem khiến lượt view chững lại

Tuy nhiên, khi bạn xem đủ 30 giây nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần thì có thể lượt view sẽ chững lại và ngừng đếm. Lý do là vì youtube phát hiện bạn đang có hành vi tăng view trái phép.

Thông tin tài khoản ảnh hưởng đến cách tính lượt xem trên Youtube

Bên cạnh các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính lượt view trên youtube đã được đề cập bên trên. Lượt view còn ảnh hưởng bởi yếu tố tài khoản xem video. 

Tài khoản ảo khiến lượt view của bạn chững lại
Tài khoản ảo khiến lượt view của bạn chững lại

Đôi khi, youtube sẽ nghi ngờ tài khoản của bạn không phải là người. Khi đó, thuật toán sẽ tiến hành kiểm tra và xác thực. Nếu trường hợp là tài khoản sử dụng để hack view thì youtube sẽ đưa vào danh sách tình nghi, bất cứ hành động nào để bị xem là trái phép và không được tính lượt xem.

Trên đây là cách tính lượt xem trên youtube mà các bạn có thể tham khảo để tăng view cho video của mình. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn, chúc bạn sớm đạt được video triệu view và kiếm về số tiền lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *