Mẹo về cách đăng story dài trên facebook không bị cắt không phải ai cũng biết

Nếu bạn sử dụng mạng xã hội, hẳn không còn xa lạ gì với story. Story chính là tính năng cho phép người dùng đăng ảnh, video chia sẻ khoảnh khắc mình yêu thích với thời gian 24h. Ngay từ khi ra mắt tính năng này đã tạo nên cơn sốt trong cộng động và được nhiều người ưa chuộng, sử dụng, đặc biệt là giới trẻ.

Tuy nhiên, việc giới hạn về độ dài video của Story (dưới 26 giây) khiến nhiều người cảm thấy khá khó chịu. Hãy để HackLike mách bạn cách đăng story dài trên facebook không bị cắt mà không phải ai cũng biết dưới đây.

Tính năng story trên Facebook đang cực kỳ thịnh hành, được ưa chuộng hiện nay

Giờ đây, tính năng story không còn xa lạ gì với người dùng Facebook, đặc biệt là giới trẻ. Tính năng mới này cho phép người dùng tạo hình ảnh, video ngắn để đăng trên mục Story và bạn bè hoặc mọi người trên Facebook của bạn đều có thể nhìn thấy khoảnh khắc đó trong vòng 24h.

Tính năng story trên Facebook đang cực kỳ thịnh hành, được ưa chuộng hiện nay
Tính năng story trên Facebook đang cực kỳ thịnh hành, được ưa chuộng hiện nay

Với việc kết hợp sử dụng hiệu ứng, filter bắt mắt, vui nhộn do Facebook hỗ trợ bạn có thể tạo story trên facebook thú vị, độc đáo. Hơn thế nữa, trên story của bạn có thể thấy mọi người tương tác với story.

Ví dụ như những ai đã xem, like, thả tim hoặc haha story bạn. Nếu bạn cảm thấy tin đó đặc biệt thì hoàn toàn có thể đánh dấu tin nổi bật xuất hiện trên đầu trang cá nhân của mình. Những tin đã đăng sau 24h thì sẽ biến mất và bạn có thể xem lại bằng cách truy cập vào kho lưu trữ tại mục tin của mình.\

Cách đăng story dài trên facebook bằng messenger chỉ với 5 bước đơn giản

Bước 1: Người dùng ở ứng dụng Messenger và truy cập vào một cuộc trò chuyện bất kỳ bên trong.

Bước 2: Bạn thực hiện nhấn vào biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ, sau đó lựa chọn video dài hơn 26 giây mà mình muốn chia sẻ lên story.

Bước 3: Tiếp theo, bạn lựa chọn vào chỉnh sửa và thêm các hiệu ứng, cắt màu, hình icon bạn muốn.

Bước 4: Khi đã chỉnh sửa như ý muốn, giờ đây bạn hãy nhấn vào “Chọn mục tin của bạn” và chia sẻ video này lên story Facebook để bạn bè cùng vào thả tim.

Bước 5: Sau khi thông báo hiện lên, nhấn vào Thêm để chia sẻ video là hoàn tất việc đăng story dài trên facebook bằng messenger mà không bị cắt.

Cách đăng story dài trên facebook bằng Facebook Lite chỉ với 2 bước

Một trong những cách đăng story dài trên facebook dễ dàng mà không sợ bị cắt đó là sử dụng Facebook Lite. Để đăng story dài trên facebook bằng cách này, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước dưới đây:

Bước 1: Người dùng tiến hành truy cập vào file lưu trữ video dài mà bạn đang muốn chia sẻ. Sau đó, bạn nhấn giữ và chọn tính năng chia sẻ hoặc gửi (Tùy từng thiết bị bạn sử dụng).

Cách đăng story dài trên facebook bằng Facebook Lite chỉ với 2 bước
Cách đăng story dài trên facebook bằng Facebook Lite chỉ với 2 bước

Bước 2: Bạn chỉ việc lựa chọn mục “Chia sẻ vào tin của bạn” và nhấn chia sẻ ngay là hoàn thành.

Cách đăng story dài trên facebook với những những người chơi hệ IOS

Nếu bạn muốn biết cách đăng story dài trên facebook hãy thử cách đăng story dài trên facebook IOS “lách luật” như sau và đảm bảo thành công 100%:

Bước 1: Bạn chuẩn bị sẵn video mà mình muốn up lên story để chia sẻ tới mọi người.

Bước 2: Người dùng truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone.

Bước 3: Bạn lựa chọn biểu tượng dấu “+” để đăng story trên iPhone (tin của bạn) sau đó nhấn vào mục “Camera”. Tiếp theo là lựa chọn thư viện ở vị trí dưới cùng bên tay trái.

Bước 4: Người dùng chọn video mà mình ưng ý nhất và ấn vào chỉnh sửa.

Bước 5: Bạn chỉ việc chọn thêm vào tin rồi chọn tiếp thêm bạn đã hoàn tất việc đăng thông báo video và video sẽ đăng trong 24h.

Hướng dẫn cách đăng story dài trên facebook với “người chơi” hệ Android

Nếu người dùng IOS có thể dễ dàng up video dài hơn 26 giây trên facebook vậy với “người chơi” hệ Android có cách đăng story dài trên facebook không. Câu trả lời là có, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể đăng tải nội dung mình muốn với thời lượng dài:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 video ưng ý và bạn muốn đăng.

Bước 2: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook rồi lựa chọn mục thêm vào tin trên Facebook.

Bước 3: Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào camera và lựa chọn thư viện trên điện thoại.

Hướng dẫn cách đăng story dài trên facebook với “người chơi” hệ Android
Hướng dẫn cách đăng story dài trên facebook với “người chơi” hệ Android

Bước 4: Giờ đây, bạn hãy lựa chọn video mình muốn đăng rồi chỉnh sửa hiệu ứng theo ý muốn của các bạn là được.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn thêm vào tin và màn hình sẽ hiển thị một thông báo rằng video của bạn sẽ hiển thị trong vòng 24h, bạn chọn thêm và chờ khoảng vài giây để video được tải lên là hoàn thành.

Bạn đã biết cách đăng story dài trên facebook trên laptop chưa?

Ngoài hai hệ điều hành chính dành cho điện thoại là Android và IOS, người dùng hoàn toàn có thể đăng story facebook trên PC và laptop. So với các cách đăng story dài trên facebook bằng điện thoại thì việc upload video dài lên story facebook dành cho PC, laptop sẽ yêu cầu người dùng sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ.

Dưới đây là 5 bước đăng story dài trên facebook trên laptop, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Người dùng tiến hành download và cài đặt phần mềm Monokai Toolkit về máy.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào Facebook, tiến hành thêm một nội dung bất kỳ sau đó kèm thêm video dài hơn 26s mà mình yêu thích và muốn up story.

Bước 3: Sau khi video của bạn được upload xong, hãy tiến hành nhấp chuột phải và chọn hiển thị URL video để copy lại đường dẫn này.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lựa chọn biểu tượng Monokai Toolkit màu vàng trên thanh công cụ trình duyệt và tiếp tục chọn tiếp quản lý tất cả tính năng.

Bước 5: Người dùng lựa chọn tính năng “Đăng story không giới hạn” và dán URL ở bước 3 vào mục videoID. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn đăng và video từ đây sẽ tự chuyển sang mục story. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng đăng story dài trên facebook trên laptop.

Bạn đã biết cách đăng story dài trên facebook trên laptop chưa?
Bạn đã biết cách đăng story dài trên facebook trên laptop chưa?

Trên đây là những chia sẻ về cách đăng story dài trên facebook không bị cắt mà không phải ai cũng biết mà HackLike muốn gửi đến người đọc. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể upload story với thời lượng dài như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *