Cách rút tiền TikTok & các câu hỏi thường gặp liên quan tới rút tiền

cách rút tiền TikTok

TikTok là nơi bạn có thể kiếm tiền bằng rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên ngặt nỗi không ít người vẫn chưa biết nhận tiền thu được ở nền tảng mạng xã hội này về tài khoản như thế nào. Do đó bạn hãy dành chút thời gian tham khảo cách rút tiền TikTok của HackLike và các câu hỏi thường gặp liên quan tới vấn đề kia. 

Kiếm tiền trên TikTok của người sáng tạo nội dung  

TikTok có nhiều nét tương đồng với Instagram khi ở đây nhà phát triển cung cấp nền tảng bán hàng, quảng cáo, chia sẻ nội dung cực kỳ đa dạng. Đã có rất nhiều người dùng ứng dụng này để quảng bá sản phẩm đi kèm nhận PR cho những brand trả tiền đứng sau. Những cá nhân như vậy được hiểu như một kênh có tầm ảnh hưởng.

Kiếm tiền trên TikTok của người sáng tạo nội dung
Kiếm tiền trên TikTok của người sáng tạo nội dung  

Vậy nên tất cả những gì cần có ở bạn là nội dung content đủ sức sáng tạo kèm lượt follow khủng để có thể kiếm tiền từ TikTok. Bạn nên biết rất nhiều đơn vị, công ty sẵn sàng chi ra tứ 200 đến 20k đô dành cho mọi video tuỳ theo lượt người theo dõi bạn kia đấy. 

Vì vậy nếu bạn sở hữu lượng follow khủng và tạo ra một số nội dung kiếm được tiền, bạn có thể rút tiền về tài khoản trên chính ứng dụng khi đủ từ 100 đô tương ứng 10k xu. Số xu này được Tiktok quy đổi sang kim cương và cuối cùng là tiền mặt nếu người dùng muốn rút. 

Nguyên tắc của TikTok khi người sáng tạo nội dung rút tiền 

Hiện tại, TikTok chỉ cho phép người dùng giao dịch nhận tiền rút thông qua PayPal. Vậy nên ban đầu bạn cần đăng ký kênh thanh toán này nếu chưa từng có. Đồng thời, người dùng phải đảm bảo thông tin mình cung cấp tuyệt đối trung thực, chính xác. 

Cụ thể hơn, bạn nên kiểm tra thông tin thẻ ngân hàng kèm địa chỉ cá nhân. Nếu bạn là người duy nhất đứng ra chịu trách nhiệm về lỗi giao dịch nếu có thì vẫn có thêm bước này để đảm bảo an toàn. 

Nguyên tắc của TikTok khi người sáng tạo nội dung rút tiền
Nguyên tắc của TikTok khi người sáng tạo nội dung rút tiền

Tiếp đến là nguyên tắc của TikTok khi người sáng tạo nội dung rút tiền mà bạn cần nắm như sau: 

  • Người dùng chỉ có thể rút nếu trong tài khoản có tối thiểu 100 đô: Bạn không thể thực hiện giao dịch thấm hơn con số này trên Tiktok. Bởi nhà phát triển đã đặt quy định thanh toán trên 100 đô trong tài khoản người dùng. Nếu video của bạn chưa thể tạo ra doanh thu lớn nhanh chóng hãy để dồn một thời gian rồi mới rút nhé. 
  • Người dùng chỉ có thể rút tối đa 1000 đô trong 1 ngày: Tiktok quy định số tiền mà nhà sáng tạo nội dung được quyền rút về thông qua PayPal chỉ có như vậy. Giả sử nếu bạn đang có 5000 đô trong tài khoản thì bạn phải thực hiện lặp lại điều này tới 5 ngày. 

Cách rút tiền TikTok chi tiết, cụ thể khi bạn đủ điều kiện 

Trên thực tế nếu bạn có đủ các cơ sở nêu trên thì việc rút tiền TikTok vô cùng đơn giản. Tuy nhiên bạn vẫn phải nắm chắc nguyên tắc, điều khoản cùng các thực hiện chi tiết dưới đây: 

  • Bước 1: Vào app TikTok thông qua di động IOS hoặc Android đều được. 
  • Bước 2: Trên giao diện TikTok, bạn chọn vào dấu ba chấm bên tay phải để đi đến mục Cài đặt chung. 
  • Bước 3: Tại mục Cài đặt, bạn tiếp tục chọn vào Ví tiền -> Bấm “Thu nhập của tôi.” rồi chọn Rút tiền. 
  • Bước 4: Giao diện sẽ chuyển sang mục Đăng nhập và tài khoản PayPal  -> Login sau đó xác nhận rút tiền là xong. 
Cách rút tiền TikTok chi tiết
Cách rút tiền TikTok chi tiết

Sau khi bạn hoàn thành 4 bước kia, tiền rút sẽ được TikTok chuyển vào PayPal cá nhân. Đồng thời người dùng hãy nhớ là chỉ có thể giao dịch thanh toán nếu trong tài khoản kênh có từ 10k xu trở lên nhé. 

Một số câu hỏi phổ biến khi rút tiền trên Tiktok 

Chắc chắn nếu bạn chỉ vừa mới biết tới cách rút tiền Tiktok thì vẫn còn đôi chút bỡ ngỡ, lúng túng. Vậy nên người dùng hãy tham khảo một vài câu hỏi phổ biến lên tới khâu thực hiện giao dịch thanh toán này dưới đây: 

Phí chuyển tiền trên Tiktok là như thế nào? 

Nhiều người hay thắc mắc về phí chuyển tiền bởi vốn dĩ TikTok không tính phí thanh toán với người dùng. Tuy nhiên ngược lại PayPal lại thu khoản tiền này tuỳ theo khu vực bạn sinh sống, đăng ký tài khoản. 

Ngoài ra, PayPal sẽ phân loại hình thức rút tiền của bạn với mục đích là gì như góp quỹ, chuyển tiền phi cá nhân,… Từ đó bên này có thể sẽ tính phí giao dịch từ 2% trở lên đi kèm một vài khoản phí cố định khác khi bạn thanh toán. 

Tiktok sẽ chuyển tiền cho người dùng sau bao lâu? 

Bạn đừng bao giờ hy vọng vào việc rút tiền Tiktok nếu đang có việc cần dùng gấp. Bởi nền tảng này mất tới nửa tháng để xét duyệt yêu cầu thành toán từ người dùng. Lý do bên Tiktok đưa ra là bảo mật nhưng thức tế thời gian còn có thể kéo dài hơn. 

Bởi chính sách mà Tiktok đưa ra cho phép bên đó giữ tiền người sáng tạo đến khi hoàn tất khâu kiểm duyệt bảo mật. Vậy nên đôi khi bạn phải chờ tới 21 ngày tiền mới nằm trong tài khoản PayPal.

Thời gian xét duyệt của Tiktok tương đối lâu
Thời gian xét duyệt của Tiktok tương đối lâu

Người dùng có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ TikTok?

Kiếm tiền TikTok chưa bao giờ là việc đơn giản vì yêu cầu người dùng phải có sự sáng tạo. Ngoài ra bạn nên có lợi thế khi trước đó sở hữu một lượng follow khủng, tạo sức ảnh hưởng. Ngay khi bạn kiếm được tiền, bạn vẫn phải duy trì nội dung và tìm tòi những thứ mới lạ hơn để không bị tụt hậu về phía sau. 

Tất nhiên khi nào bạn xây dựng kênh lớn mạnh, tiền kiếm được tự khắc tăng lên theo. Ở một số thống kê gần đây, những Tiktoker kiếm kiếm về cả tỷ đồng một tháng chỉ sau những clip triệu view. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể thu khoản tiền lớn hơn nếu biết làm nội dung khác biệt. 

Như vậy bạn đã vừa khám phá xong cách rút tiền Tiktok vô cùng đơn giản, dễ hiểu. Tuy nhiên điều quan trọng là người dùng cần có đủ số dư doanh thu kiếm được để có thể thành công thực hiện giao dịch thanh toán với nhà phát triển. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *