HackLike – Cách tắt bình luận trên facebook nhanh, gọn và đầy đủ nhất

Facebook hiện tại đang là trang mạng xã hội có lượt người dùng nhiều nhất. Nhưng những vấn đề về tính riêng tư lại chưa được chú trọng đủ để đảm bảo không gian cho khách hàng. Chính vì vậy, HackLike mách bạn cách tắt bình luận trên facebook để có được một tường facebook như bạn mong muốn. 

Chọn chế độ bình luận trên trang Facebook cá nhân hay bài đăng

Khi bạn đăng bài trên trang cá nhân của mình hoặc có đăng nhóm và muốn bật hoặc tắt tính năng thì hãy cùng HackLike làm theo các bước dưới đây. 

Chọn chế độ bình luận trên trang facebook cá nhân

Đối với cách tắt bình luận trên facebook cá nhân của bạn, bạn cần lưu ý một số bước sau nếu muốn xử lý nó trên chiếc di động của bạn. 

Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn. Ấn chọn menu, và vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư –  Cài đặt – Chọn Bài viết công khai.

Bước 2: Để thay đổi thiết lập bạn chú ý chọn dòng chữ Bình luận của bài viết công khai và chuyển đến chế độ mà bạn muốn. 

Nếu bạn muốn chỉ có bạn bè của bạn mới có thể nhìn thấy bài đăng của mình thì bạn có thể nhấn vào Bạn bè. Tính năng này giúp bạn hạn chế được số lượng người theo dõi bài đăng của mình. Cụ thể là người lạ sẽ không có cơ hội thấy bài đăng đó của bạn, trừ trường hợp họ vào thẳng trang cá nhân của bạn. 

Nếu bạn muốn tăng lượng người xem bài post của mình (kể cả người lạ) thì bạn có thể sử dụng chế độ công khai. Còn chế độ Bạn của bạn bè thì ngoài họ ra, bạn bè của họ cũng có thể thấy được bài đăng của bạn. 

Còn nếu bạn muốn chỉ cá nhân bạn xem được bài post của mình, chế độ chỉ mình tôi sẽ cực kì hoàn hảo cho bạn. 

Bước 1
Bước 1

Bạn có thể chọn chế độ hiển thị bài post theo những bước HackLike mách bạn 

Bước 3: Ấn nút chế độ mà bạn mong muốn, điện thoại sẽ lưu lại và bạn đã thành công. 

Cách tắt bình luận trên facebook bằng máy tính 

Ngoài điện thoại, bạn có thể học cách tắt bình luận trên facebook để sử dụng cho máy tính. Bạn chỉ cần bật facebook và vào tài khoản mà bạn muốn tắt bình luận. Tiếp theo là bạn ấn vào ảnh đại diện trên trang cá nhân của mình để quay lại trang cá nhân chính. Click vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc trên bên phải, vào phần cài đặt và chọn chế độ Bài viết công khai. Tiếp theo, bạn thực hiện giống như những bước thay đổi chế độ trên điện thoại ở phía trên HackLike giới thiệu là thành công. 

Bước 2
Bước 2

Biểu tượng tam giác ở vị trí bạn dễ dàng tìm được 

Nếu bạn muốn mở chế độ công khai cho bài post của mình trên facebook, bạn chỉ cần vào trang cá nhân của mình, ấn cài đặt và chọn Bài viết công khai và thay đổi lại chế độ mà bạn muốn. 

Thay đổi chế độ bình luận ở bài đăng nhóm

Cách tắt bình luận trên facebook ở bài đăng nhóm 

Về cách tắt bình luận trên facebook ở bài đăng nhóm, HackLike giới thiệu bạn những bước cơ bản như sau.

Bước 1: Chọn bài đăng mà bạn muốn tắt bình luận trong nhóm. 

Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm cạnh bài viết và click tiếp vào dòng chữ Tắt tính năng bình luận. 

Chỉ với 2 bước cơ bản, bạn đã tắt được bình luận trên bài đăng trong nhóm ở facebook. Nếu bạn muốn bật, chỉ cần làm lại các bước trên và chọn Bật tính năng bình luận là xong. 

Bước 3
Bước 3

Tắt tính năng bình luận nếu bạn không muốn ai đó thấy comment không phù hợp 

Ẩn bình luận của bàn đăng trong nhóm 

Khi bạn muốn ẩn bình luận ở bài đăng của bạn, có nghĩa là bình luận sẽ được ẩn đi và chỉ những người đã bình luận từ trước mới nhìn thấy nó. 

Dưới đây, HackLike mách bạn 2 cách ẩn bình luận mà bạn có thể học theo một cách đơn giản và dễ dàng. 

Ẩn bình luận bằng thao tác thông thường 

Sử dụng trên điện thoại:

Bước 1: Chọn bài đăng muốn ẩn bình luận, chọn bình luận muốn ẩn. Ấn giữ bình luận đó trong 5s.  

Bước 2: Khi nhấn bình luận sau 5s, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ Ẩn bình luận. Như vậy với chế độ này, comment đó sẽ bị ấn đi. 

Sử dụng trên máy tính: 

Bước 1: Chọn bài viết muốn ẩn comment, chọn comment muốn ấn. Bạn thấy nút ba chấm bên cạnh comment đó, click vào. 

Bước 2: Ấn chọn Ẩn bình luận là bạn đã hoàn thành. 

Ẩn bình luận bằng cách chuyên nghiệp hơn 

Bước 1: Click vào hình mũi tên ở bên cạnh tài khoản cá nhân của bạn – Cài đặt quyền riêng tư – Cài đặt – Trang cá nhân và gắn thẻ.

Bước 2: Chọn Ẩn bình luận – Chỉnh sửa – Nhập theo từ ngữ hay những điều bạn muốn ẩn rồi chọn biểu tượng Thêm – Lưu thay đổi.

Bước 4
Bước 4

Ẩn bình luận theo những từ ngữ mà bạn không muốn xuất hiện trong comment bài post của bạn 

Lý do bạn phải tắt tính năng bình luận trên Facebook

Tắt bình luận trên facebook giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn 

Facebook hiện đang là mạng xã hội có đông đảo người dùng nhất trên thế giới, và ở Việt Nam cũng vậy. Mọi người được thoải mái, tha hồ đăng ảnh sống ảo, chia sẻ những quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó trong cuộc sống thường nhật. Và những comment tiêu cực, tích cực, mang thông tin riêng hay những comment quảng cáo vô duyên được người dùng shedding đến tường nhà bạn thì bạn nên học cách cách tắt bình luận trên facebook để bảo vệ quyền riêng tư cũng như giữ cho tường nhà bạn thêm sạch sẽ và bớt loãng thông tin. 

Tắt bình luận trên facebook giúp ích nhiều cho bạn hơn bạn tưởng 

Đối với trang mạng cá nhân, việc tắt bình luận giúp bạn hạn chế được lượng người xem bài post của bạn, giúp thông tin cá nhân của bạn không bị lộ. Đối với những tài khoản bán hàng, việc tắt bình luận khỏi những cá nhân không quan tâm đến sản phẩm bạn kinh doanh giúp cho bạn hạn chế được những comment tiêu cực ảnh hưởng tới người mua hàng khác. 

Trên đây, HackLike giới thiệu bạn một số cách tắt bình luận trên facebook đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng là nó có thể giúp ích được cho bạn, cung cấp thông tin đầy đủ nhất để bạn dễ dàng lựa chọn và thực hiện nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *