Ý nghĩa và cách xác định khung giờ vàng đăng Tiktok hiệu quả

khung giờ vàng đăng Tiktok

Bất kỳ nhà sáng tạo nội dung nào hiện nay cũng đều đang quan tâm tới khung giờ vàng đăng Tiktok. Bởi điều này sẽ giúp video của bạn sớm lên xu hướng thịnh hành với tốc độ cực nhanh. Cụ thể sau đây bài viết của HackLike chia sẻ đến tất cả những ai đang là nhà sáng tạo nội dung cách xác định khung giờ vàng đăng Tiktok hiệu quả nhất. 

Khung giờ vàng đăng Tiktok ý được hiểu như thế nào? 

Tiktok giờ đây đã và đang là app sáng tạo nội dung video vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài ta đây cũng là số ít mạng xã hội có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện giờ, Chính vì thế, việc bạn sáng tạo nội dung sau đó phổ biến trên Tiktok sẽ làm lan tỏa hiệu ứng đem về lợi ích không tưởng. 

Khung giờ vàng đăng Tiktok ý được hiểu như thế nào?
Khung giờ vàng đăng Tiktok ý được hiểu như thế nào? 

Tuy nhiên để làm được điều đó, bạn cần phải hiểu về khung giờ vàng đăng Tiktok. Thuật ngữ này được hiểu là thời điểm khi nhà sáng tạo nội dung đăng tải video lên dễ được đề xuất lên xu hướng, lượng người dùng xem nhiều trong ngày. 

Đồng thời trong khoảng thời gian này, video mà bạn đăng lên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều người xem cùng lượt tương tác khủng. Mỗi sản phẩm sản xuất ra thường sẽ tự động phân phối tới nhóm đối tượng khác nhau theo thuật toán nền tảng. Vậy nên khung giờ vàng đăng Tiktok của mỗi kênh hoàn toàn khác biệt. 

Khung giờ vàng đăng Tiktok có ý nghĩa gì với người sáng tạo 

Theo nghiên cứu từ Hootsuite, chỉ tính riêng người dùng hệ điều hành Android mỗi tháng họ dành tới 19,6 tiếng để lướt Tiktok. Con số này ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc đến 475 so với cùng kỳ năm 2020 chỉ khoảng 13,3 tiếng. 

Thế nhưng nếu chỉ quan tâm tới thời gian trải nghiệm, Tiktok vẫn đang phải xếp sau Facebook. Hiện giờ, Youtube đang chiếm lĩnh vị trí top 1 khi mỗi tháng họ khiến người dùng bỏ ra tới 23,7 tiếng xem video. 

Cho đến lúc này, Tiktok đang sở hữu trên dưới 1 tỷ tài khoản đang hoạt động. Vì vậy họ hoàn toàn có cơ hội tiếp cận các nhà sáng tạo nội dung tới lượng người xem khổng lồ. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể làm được điều này một cách dễ dàng. 

Vậy nên đó là lý do bạn cần đăng video đúng khung giờ vàng Tiktok. Khi bạn tìm và chọn ra thời điểm thích hợp để tung sản phẩm nội dung của mình lên kênh thì cơ hội đạt triệu view, lên xu hướng không còn quá xa vời nữa. 

Một vài khung giờ vàng đăng Tiktok dễ được lên xu hướng 

Đối với những nhà sáng tạo nội dung sử dụng Tiktok trong một thời gian, bạn sẽ thấy đề xuất “For your page” để dễ dàng quảng bá thương hiệu, tầm ảnh hưởng của mình dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn vẫn cần chọn đúng khung giờ vàng đăng Tiktok giúp nội dung lên xu hướng và xuất hiện tại mục kể trên. 

Theo các bảng phân tích, thời gian tốt nhất để người dung đăng video lên Tiktok các ngày trong tuần sẽ gồm: 6h sáng đến 8h sáng, 16h tối đến 20h đêm. Ngoài ra, trang Hootsuite có thử nghiệm và phân tích với hơn 30.000 bài post thì mức độ tương tác tốt nhất chính vào lúc 7h tối thứ Năm hàng tuần. 

Một vài khung giờ vàng đăng Tiktok dễ được lên xu hướng
Một vài khung giờ vàng đăng Tiktok dễ được lên xu hướng

Thời điểm lượt tương tác Tiktok cao nhất 

Thời điểm lượt tương tác Tiktok cao nhất theo các ngày trong tuần: 

 • Thứ 2: 6h, 10h và 22h. 
 • Thứ 3: 2h, 4h và 9h. 
 • Thứ 4: 7h, 8h và 23h. 
 • Thứ 5: 9h, 12h và 19h.
 • Thứ 6: 5h, 13h và 15h. 
 • Thứ 7: 11h, 19h và 20h. 
 • Chủ nhật: 7h, 8h, 16h. 

Thời điểm ít người tương tác nếu đăng video Tiktok

Khoảng thời gian có rất ít người tương tác nếu bạn đăng video Tiktok: 

 • Thứ 2: 11h đến 21h.
 • Thứ 3: 10h đến 0h00. 
 • Thứ 4: 9h đến 22h.
 • Thứ 5: 13h đến 18h.
 • Thứ 6: 16h đến 4h.
 • Thứ 7: 12h đến 18h.
 • Chủ nhật: 17h đến 6h. 

Cách xác định khung giờ vàng Tiktok phù hợp kênh của bạn 

Thời điểm đăng tải video Tiktok có nhiều lượt tương tác nhất phía trên sẽ được xem là khoảng thời gian lý tưởng để bạn post nội dung sáng tạo của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng nền tảng này một thời gian, bạn phải cần tìm ra hướng đi riêng cho mình nhằm mục đích tăng view cao hơn, cụ thể: 

Đánh giá lại video Tiktok có nhiều tương tác nhất 

Trong bất kỳ nền tảng Social Media nào không riêng gì Tiktok, bạn đều phải tìm ra nội dung phù hợp với đối tượng người xem. Sau đó bạn cũng cần xem lại video nào đang đạt hiệu quả tốt nhất. 

Đánh giá lại video Tiktok có nhiều tương tác nhất
Đánh giá lại video Tiktok có nhiều tương tác nhất 

Hiện giờ, bạn có thể dùng các công cụ phân tích về khung giờ vàng đăng Tiktok ở trên mạng. Phần mềm sẽ giúp người sáng tạo nội dung phân tích hiệu suất video hiện hữu, check chéo lượt xem,…

Tham khảo và tìm hiểu khung giờ của Tiktoker khác cùng nội dung 

Bạn sẽ học hỏi và rút ra rất nhiều kinh nghiệm từ nội dung của đối thủ cùng chủ đề. Do đó, bạn hãy thử tìm kiếm một kênh Tiktok cũng cung cấp video hướng tới đối tượng người xem giống mình xem họ thành công vì lý do nào, đăng tải nội dung lúc mấy giờ.

Xem thời điểm người xem online nhiều nhất 

Người em mục tiêu mà bạn hướng tới có khả năng tương tác với nội dung đăng tải khi họ đang hoạt động. Vậy nên bạn cần chú ý tới đề xuất “For your page” đi kèm cả những video vừa đăng tải. Bởi mọi thứ đều diễn ra theo thuật toán Tiktok giúp người xem được gợi ý tới cả một nguồn video vô tận. 

Điều chỉnh phù hợp nếu cần 

Lượng người dùng Tiktok vẫn đang gia tăng theo từng ngày. Ngoài ra các tính năng mới cũng được đơn vị phát triển update liên tục nên có thể ảnh hưởng tới nội dung của bạn theo thuật toán. Do đó mà bạn cần linh hoạt, thay đổi khung giờ đăng video nếu cần thiết. 

Điều chỉnh lại khung giờ đăng cho phù hợp nếu cần
Điều chỉnh lại khung giờ đăng cho phù hợp nếu cần

Trở thành cá nhân có kênh Tiktok nhiều follow, tương tác và gia tăng nguồn thu nhập từ kênh là mong muốn hướng tới của nhiều nhà sáng tạo nội dung nền tảng này. Trong nay mai, sự phát triển bởi mạng xã hội cùng thói quen người dùng thay đổi, để có thể lên xu hướng bạn phải nắm bắt và nâng cấp mỗi ngày. 

Ở trên là toàn bộ ý nghĩa cũng như cách xác định khung giờ vàng đăng Tiktok hiệu quả nhất 2022. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp ích cho quá trình sáng tạo nội dung của bạn sớm lên xu hướng hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *